Những mẹo làm bếp cực hay là phụ nữ nhất định phải biết

29/11/2016 12:03

Những mẹo làm bếp cực hay sau đây sẽ giúp chị em nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị và nấu nướng, theo reader's digest.

Nội trợ là công việc chiếm rất nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Sau một ngày dài làm việc, còn gì mệt mỏi hơn việc phải vật lộn với công việc bếp núc? Tuy nhiên, bạn sẽ thấy việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều với những mẹo làm bếp tuyệt vời sau đây. Chúng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nấu ăn để có thời gian dành riêng cho bản thân.

Tách lòng đỏ và lòng trắng

Nếu bạn đang làm 1 món ăn cần phải dùng lòng đỏ, mẹo sau cực kỳ hữu ích cho bạn. Hãy đập trứng vào 1 cái tô cạn, sau đó đưa miệng chai nhựa tới gần lòng đỏ rồi bóp nhẹ. Khi bạn thả tay, lòng đỏ sẽ được hút vào, và bạn có thể thả nó vào tô khác.

Những mẹo làm bếp cực hay là phụ nữ nhất định phải biết ảnh 2
Ảnh: Reader's digest

Bóc vỏ trứng dễ dàng

Để trứng luộc được bóc vỏ dễ dàng và không bị sứt sẹo, hãy cho 1 thìa muối vào nồi nước trước khi cho trứng vào luộc.

Làm sạch máy xay sinh tố không cần miếng rửa chén

Đổ nước ấm vào đầy 1/3 máy xay sinh tố, sau đó cho vài giọt nước rửa chén vào, theo Woman’s Day. Sau đó, ấn nút chạy trong 10 giây. Bạn chỉ cần rửa lại bằng nước và lau khô.

Vắt nước chanh

Nếu muốn vắt hết nước trong quả chanh, hãy bỏ vào lò vi sóng trong 10 giây, theo Laurent Tourondel, bếp trưởng tại Arlington Club ở New York (Mỹ). Hơi nóng sẽ làm phá vỡ tế bào và giúp bạn vắt ra nhiều nước hơn.

Tận dụng rượu vang thừa

Đừng vội đổ rượu vang thừa mà hãy làm theo cách sau. Đổ rượu vang vào khay đá rồi để vào ngăn đá. Sau đó, bạn có thể cho những viên đá này vào nước xốt và món hầm để tăng hương vị. Rượu vang trắng hợp nhất với các món súp kem hoặc canh, trong khi rượu vang đỏ hợp với các món ăn làm từ thịt bò và cà chua.

Những mẹo làm bếp cực hay là phụ nữ nhất định phải biết ảnh 3
Ảnh: Reader's digest

Cắt cà chua siêu nhanh

Nếu bạn đang cần cắt đôi nhiều cà chua để chuẩn bị món salad, hãy dùng 2 nắp hộp có kích cỡ bằng nhau. Đặt tất cả các quả cà chua lên 1 cái nắp, sau đó dùng cái nắp còn lại đè lên trên. Bạn chỉ cần dùng 1 con dao sắc để cắt 1 lần duy nhất.

Rã đông kem

Nếu để quá lâu trong ngăn đá, kem có thể trở nên cứng như gạch. Trong trường hợp bạn không muốn đợi, hãy đặt 1 con dao sắc vào nước ấm, sau đó dùng dao rạch các đường sâu cỡ 1 inch trên kem. Điều này giúp tăng diện tích tiếp xúc với không khí của kem, đẩy nhanh quá trình rã đông. Sau đó, cho muỗng vào trong nước ấm rồi dùng để xúc kem ăn như bình thường.

Rã đông thịt siêu nhanh

Nếu bạn cần nấu gấp, hãy bỏ thịt vào túi nhựa, sau đó đặt lên 1 cái nồi nhôm nằm úp. Đổ nước đầy 1 cái nồi khác rồi đặt lên trên thịt. Do đặc tính dẫn nhiệt của kim loại, thịt sẽ được rã đông trong vòng 5-10 phút.

Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời
Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM