Bạn bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị thực phẩm nên thường chọn cách mua một lần rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Dưới đây là những thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất dần dưỡng chất vốn có bạn cần lưu ý:

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Bánh mì

Bánh mì là thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh vì nó có thể hút không khí lạnh trong tủ, dễ bị ỉu và thay đổi mùi vị hoặc trở nên khô cứng. Để bảo quản bánh mì, bạn nên cho chúng vào trong một chiếc túi có lỗ thoát khí và đặt ở nơi thoáng mát.  

Những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh nhưng hầu hết chị em đều làm ngược lại - Ảnh 1
Nếu không muốn bánh mì mất ngon thì đừng bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh minh họa: Internet

Mật ong

Nhiều người có thói quen bảo quản mật ong trong tủ lạnh nhưng lại không biết rằng nó có thể khiến mật ong mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Ở nhiệt độ thấp, tốc độ kết tinh của đường trong mật ong sẽ diễn ra nhanh hơn, biến mật ong thành một thứ gần giống như bột.

Cách tốt nhất để duy trì giá trị dinh dưỡng của mật ong là bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp kín và để ở nhiệt độ thường. Bản thân mật ong là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt nên khi để ở trong điều kiện môi trường bình thường nó vẫn giữ được hương vị.

Những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh nhưng hầu hết chị em đều làm ngược lại - Ảnh 2
Mật ong khi để trong tủ lạnh có thể mất đi dưỡng chất - Ảnh minh họa: Internet

Hành tây

Nếu để hành tây trong tủ lạnh, chúng có thể bị mềm hoặc nhiếm nấm mốc. Bên cạnh đó, hành tây có mùi rất hăng nên có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm không phù hợp để bảo quản trong môi trường lạnh vì dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Chính vì vậy mà hương vị của thực phẩm này sẽ không còn ngon và bổ dưỡng như trước.

Những loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh nhưng hầu hết chị em đều làm ngược lại - Ảnh 3
Khoai tây nên được bảo quản ở nhiệt độ thường - Ảnh minh họa: Internet

Chuối

Chuối khi được bảo quản trong tủ lạnh rất dễ bị mềm nhũn và có vị hơi cay khi chín. Bên cạnh đó, chuối xanh khi cho vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của loại quả này.  

Cà chua

Theo nhiều nghiên cứu, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn so với để trong tủ lạnh. Với nhiệt độ dưới 12 độ C, những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên để cà chua ở môi trường nhiệt độ thường và bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm.

5 sai lầm trong nấu nướng, bảo quản thực phẩm, ăn uống mà bạn cần thay đổi ngay vì sẽ gây hại nhiều hơn

5 sai lầm trong nấu nướng, bảo quản thực phẩm, ăn uống mà bạn cần thay đổi ngay vì sẽ gây hại nhiều hơn

Một số nguy cơ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đang tiềm ẩn trong chính nhà bếp của bạn mà rất có thể bạn không hề nhận ra.

Đông Anh (Tổng Hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe