Những loại thực phẩm cần đóng gói trước khi cho vào tủ lạnh

05/03/2016 19:25

Để đảm bảo an toàn, trước khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh, thực phẩm cần được phân loại, đóng gói và tuân thủ những nguyên tắc cần thiết.

style="margin-left:auto;" type="Photo">
Những loại thực phẩm cần đóng gói trước khi cho vào tủ lạnh (Ảnh minh họa)

1. Thịt sống

Các loại thịt sống như thịt bò, thịt gà, thịt lợn, cá sống có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm. Do đó, trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản cần phải được đóng gói, đựng trong hộp kín và để tách biệt với thực phẩm chín để tránh trường hợp vi khuẩn lan sang thực phẩm khác gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đặc biệt, nên tránh để gần rau sống, nếu nước thịt sống bị chảy vào rau, khi ăn sẽ rất nguy hiểm.

2. Rau sống

Các loại rau sống có nhiều khả năng nhiễm khuẩn E.Coli từ đất trồng rau. Nếu không được bảo quản riêng chúng có thể nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.

3. Trứng và sữa

Trứng đã đập hoặc sữa đã mở trước khi cho vào tủ lạnh cũng cần được cho vào túi, hộp, hoặc đậy kín để ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có hại.

4. Thức ăn thừa

Thức ăn thừa cũng phải được phải bọc kín bằng màng bọc hoặc cho vào hộp có nắp đậy để tránh vi khuẩn xâm nhập và tránh việc thực phẩm bị khô, hỏng. Nên chia đồ ăn thừa vào các hộp đựng nhỏ, nông để chúng được làm lạnh nhanh hơn và bảo quản trong vòng 2 tiếng sau khi nấu.

5. Rau củ quả

Trái cây và rau quả thải các khí gas khác nhau vì thế nếu để chung loại này có thể khiến loại kia nhanh hỏng hơn. Do đó, hãy bảo quản chúng ở ngăn riêng biệt. Nên rửa sạch, để ráo hẳn nước trước khi cất vào tủ lạnh vì sự ẩm ướt có thể làm chúng dễ mốc và thối nhanh hơn.

Không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh quá lâu có thể bị biến đổi, sinh ra nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, quá trình cấp đông và rã đông thực phẩm cũng làm giảm tới 20% hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Vì thế, bạn chỉ nên dự trữ thịt cá trong tủ lạnh từ 2-5 ngày (tùy thuộc bạn bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đá) rồi đem chế biến mà không nên để quá lâu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cho muối trước hay sau khi hầm xương để nước trong và đây là bí quyết của đầu bếp
Cho muối trước hay sau khi hầm xương để nước trong và đây là bí quyết của đầu bếp
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM