Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ "nước thần" chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon "bất khả chiến bại"

11/09/2018 04:00

Hãy để người Trung Quốc "mách" cho bạn bí quyết cực đơn giản giúp tất cả các món thịt của bạn luôn ngon từ trong ra ngoài.

Hương vị món ăn có thơm ngon đến đâu đi chăng nữa mà cái cốt của nó chính là thịt lại bị "dai nhách" không nuốt nổi thì món ăn của bạn đã thất bại toàn tập, có ai muốn động đũa vào nữa. Thế nhưng, có một vấn đề là dù khéo tay đến mấy thì đôi khi chị em nội trợ cũng khó có thể tránh khỏi mua phải miếng thịt bị dai hoặc chế biến sai cách khiến các món thịt bị dai, khó ăn, khó nuốt. Đừng lo, hãy để người Trung Quốc "mách" cho bạn bí quyết cực đơn giản giúp tất cả các món thịt của bạn luôn ngon từ trong ra ngoài.

Người ta gọi đó là kỹ thuật water-velveting để chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.

Lâu nay, bạn có tự hỏi tại sao các đầu bếp nhà hàng lại luôn chế biến được các loại thịt ngon đến như vậy mà không hề bị dai hay khô. Thực ra họ cũng đều có bí quyết cả đấy! 

Theo trang seriouseats, trước khi chế biến thịt, cá, các đầu bếp thường chần thịt qua dầu nóng sau đó mới đem đi chiên, xào... Công đoạn này giúp miếng thịt trở nên mềm, mịn và không còn dai nữa. Tuy nhiên, với chị em nội trợ ở nhà, việc đổ cả chai dầu ra để chần thịt trước khi nấu thì thật là quá lãng phí và không nên. Thế nhưng, người Trung Quốc lại nghĩ ra một thứ "nước thần" giúp các món thịt của chị em ngon không kém đầu bếp nhà hàng làm. 

Dưới đây là nguyên liệu cần thiết và các bước để làm water-velveting có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá... Chị em hãy cùng học hỏi nhé!

Nguyên liệu:

- 1 lòng trắng trứng

- Rượu nếp

- Bột bắp

- Muối

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 1

Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị lòng trắng trứng, bột bắp, rượu và muối.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 2

Trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào, bạn nên đánh đều lòng trắng trứng và chú ý không cho quá nhiều lòng trắng trứng bởi nó có thể lấn át hương vị của bột bắp. Sau khi đã đánh tan lòng trắng trứng thì bạn cho bột bắp, rượu và muối vào, tiếp tục đánh đều và đừng để bột bị vón cục.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 3

Đổ hỗn hợp vào thịt hoặc cá mà bạn cần ướp.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 4

Cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra. Tiếp đó bạn đổ vào một chậu nước thường.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 5

Dùng đũa khuấy để những miếng thịt không bị dính vào nhau.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 6

Dùng muôi thủng vớt thịt ra và để ráo.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 7

Đến khi những miếng thịt đã ráo sạch nước như thế này.

Người Trung Quốc có bí quyết làm thứ nước thần chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon bất khả chiến bại - Ảnh 8

Thì món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài.

Thịt nướng tỏi món ngon dễ làm
Để món thịt nướng vừa mềm ngọt lại thơm lừng thì với cách làm món thịt nướng tỏi dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn...
XEM TIẾP
Thêm bước này trước khi ướp để thịt nướng mềm oặt, ngon như ăn hàng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được đĩa thịt nướng vàng ươm, mềm ngon mà không bị...
XEM TIẾP
Đổi vị cho cả nhà với bún trộn thịt nướng thơm lừng, vừa ăn vừa sướng
Hương vị thơm ngon lại có chút lạ miệng của món bún trộn thịt nướng chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích khi thưởng thức.
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM