Ngạc nhiên với đá bào lâu tan trong mùa hè chỉ với một nguyên liệu quen thuộc

Mẹo vặt trong bếp 09/05/2018 13:00

Để đá bào lâu tan chảy trong điều kiện nắng nóng này, chị em chỉ cần thêm vào 1 nguyên liệu nhà bếp thôi.

Mùa hè, những món ăn như sinh tố, sữa chua đánh đá, chè... rất cần đến đá bào (đá xay). Tuy nhiên, cũng vì thời tiết quá nắng nóng nên đá bào vô cùng nhanh tan. Thậm chí chỉ bỏ ra ngoài một lúc là tan hết.

Thế nhưng, chỉ cần một mẹo nho nhỏ giúp đá bào sẽ lâu tan hơn được bình thường, đảm bảo chị em xem thích.

Chuẩn bị:

- 200ml nước

- 30g đường 

Cách làm:

Hoà 200ml nước với 30g đường. Sau đó để cho nước hòa đường này đông đá hoàn toàn.

Đem đá ra xay. Đảm bảo với đá có chút đường này sau 30 phút vẫn chỉ tan một chút xíu.

Ngạc nhiên với đá bào lâu tan trong mùa hè chỉ với một nguyên liệu quen thuộc - Ảnh 1

Chúc chị em thành công!

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp

Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian chút nào.

TIN MỚI NHẤT