Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay

15/04/2018 06:54

Khay đá thì đúng là để làm đá rồi, nhưng thực tế nếu bạn chỉ biết mỗi công dụng đó thì thật là đáng tiếc lắm!

Khay đá là vật dụng có mặt ở khắp mọi nhà, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng thì có lẽ chúng còn được dùng "hết công suất" để làm đá. Thế nhưng, đa số mọi người chỉ biết đến công dụng đơn giản và hiển nhiên của khay đá là làm đá thôi chứ chưa biết đến hàng tá chức năng khác của chúng, mà đặc biệt là làm sushi đấy.

Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng đây đúng là cách làm sushi cực thông minh, các mẹ nên bỏ túi ngay mẹo này để thỉnh thoảng "đổi bữa" cho gia đình được thưởng thức món ăn lừng danh của người Nhật hoặc làm bữa cơm trưa thật ngon theo cách "không thể đơn giản hơn nữa" như thế này nhé. Cách làm cũng đơn giản lắm.

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 1

Việc đầu tiên thì vẫn phải là nấu chín cơm lên rồi. Hãy chú ý lượng nước để cơm không bị cóng quá hoặc nhão quá. Sau đó bạn hãy đơm cơm ra khay đá, nén cơm thật chặt để không bị rời rạc. Rồi để vào tủ lạnh khoảng 5 phút thôi nhé.

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 2

Bước tiếp theo là úp ngược khay đá và nhẹ nhàng đẩy khay để cơm ra ngoài như thế này. Vậy là bạn đã có những miếng cơm vuông vắn cực xinh mà lại rất đều đặn rồi đó.

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 3

Giờ chỉ cần thêm các nguyên liệu tùy sở thích của từng người là đã hoàn thành món sushi rồi. Quá nhanh mà lại rất tiện lợi phải không nào?

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 4

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 5 

Những miếng sushi nhỏ xinh mà nhìn đã thấy thèm mà làm cũng không quá khó.

Nén chặt cơm vào khay đá như thế này để làm gì, ai cũng tò mò nhưng biết rồi là muốn học theo ngay - Ảnh 6

Rồi trình bày ra đĩa cho đẹp mắt thế này thôi!

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp
Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian...
XEM TIẾP
5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon
Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh không phải là giải pháp tối ưu, vì thế, mọi người vẫn thích tự mình chế biến...
XEM TIẾP
Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon...
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM