Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon

Mẹo vặt trong bếp 11/07/2019 13:00

Để măng tây xào luôn giòn, xanh, ngon và không bị mất chất chị em cần có bí quyết.

Măng tây là một trong những thực phẩm không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Khi xào măng tây, nhiều người thường cho vào xào trực tiếp với dầu ăn, tuy nhiên, cách làm này khiến măng kém giòn, lại mất nhiều dinh dưỡng. Do đó, lúc chế biến, cần làm thêm bước chần nhưng chần như thế nào chị em cần tham khảo thông tin dưới đây.

Chuẩn bị:

- Một nắm măng tây, 350 gram thịt lợn (hoặc thịt bò...)

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - Ảnh 1

Cách làm:

- Cắt bỏ phần thân già của măng tây, bóc lớp vỏ, rửa sạch, thái thành các lát mỏng.

- Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm xíu dầu ăn và chút muối, khuấy đều. Cho măng tây vào nồi, chần trong một phút rồi vớt ra để vào bát nước lạnh. Việc cho muối và dầu ăn vào nước chần để giúp măng được xanh và giòn hơn, nhất là sau khi được ngâm thêm với nước lạnh.

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - Ảnh 2

- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, thêm một chút tinh bột, một xíu nước rồi trộn thật đều để thịt mềm ra.

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - Ảnh 3

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu đến 70%, rồi đổ thịt vào xào đến khi thịt đổi màu, mềm ra thì vớt măng ra khỏi nước, cho vào xào cùng thịt. Nêm nếm cho vừa miệng, đảo nhanh tay rồi cho măng tây xào thịt ra đĩa và thưởng thức.

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - Ảnh 4

Lưu ý, măng tây giàu vitamin C, B vì vậy không nên xào lâu làm mất chất!

Xào măng tây, đừng vội cho ngay vào nồi, thêm bước này món ăn vừa xanh giòn lại tuyệt ngon - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công!

Tôi làm miến xào tôm thịt mang đi ăn trưa mà cả văn phòng xúm vào "xử" hết trong 1 nốt nhạc!

Một đĩa miến xào tôm thịt mềm ngon rất dễ ăn vào những ngày thời tiết mát mẻ. Bạn cũng chỉ cần một đĩa miến này thôi là đã đủ no nê bữa trưa rồi!

TIN MỚI NHẤT