Muốn tủ lạnh gọn gàng sạch sẽ, bạn nhất định phải đọc bài viết này!

16/08/2016 07:30

Sau đây là những mẹo vặt cực hay ho và hữu ích giúp sắp xếp tủ lạnh gọn gàng và bảo quản được nhiều thực phẩm nhất!

1. Sử dụng các khay nhựa lớn đựng đồ ăn

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Với cách này, bạn cần mua những chiếc khay nhựa lớn, ghi nhãn phân chia thực phẩm: cá, hải sản, thịt… cho tủ lạnh gọn gàng và dễ dàng thuận tiện khi lấy thức ăn.

2. Sử dụng kẹp bấm

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Bạn tận dụng những chiếc kẹp bấm để kẹp bấm giữ các túi nilon thực phẩm với tấm ngăn khe của tủ lạnh.

3. Sử dụng khay trứng

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Kệ tủ lạnh của bạn bớt lộn xộn các loại chai nước sốt với một chiếc khay đựng trứng. Bạn chỉ cần đặt ngược đầu chai xuống vỏ hộp đựng trứng thôi nhé.

4. Sử dụng lọ thủy tinh

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Bằng cách này, bạn vừa giữ được rau tươi vừa phận loại từng loại rau tiện lợi khi làm món salad mà không sợ rau bị hỏng. Mỗi lọ bạn đựng một loại rau và ghi tên nhãn bên ngoài lọ. 

5. Sử dụng nam châm

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Cách này kết hợp chiếc lọ với tấm nam châm để dán lên cửa tủ lạnh rất tiện ích. Bạn dán tấm nam châm mỏng lên đáy của chiếc lọ.

6. Tự chế nước vệ sinh tủ lạnh

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Bằng cách tận dụng vỏ chanh và hương thảo bỏ vào vỏ chai xịt rỗng. Sau đó pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:4 và đổ vào trong chai ngâm để trong 1 ngày rưỡi là có thể sử dụng. Bạn chỉ cần xịt lên mặt vết bẩn và lau sạch. 

7. Sử dụng khay làm thực phẩm ưu tiên

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Bạn dụng chiếc khay và dán nhãn “ Eat me first” lên trên để ưu tiên các loại thực phẩm cần được ăn trước khi hết hạn. 

8. Sử dụng nhãn mác

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Đừng quên phân loại từng nhóm thực phẩm bên thành kệ và dán mác ở mỗi kệ để đảm bảo các thành viên trong gia đình không bị nhầm lẫn.

9. Phân loại nhóm thực phẩm

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Bạn có thể tận dụng chiếc rổ nhựa ghi nhãn, bỏ những thức ăn bạn yêu thích như trái cây, dầu olive …

10. Ngăn đá

meo-xep-do-trong-tu-lanh

Để thứ ăn không lẫn nhau, bạn phân loại thứ ăn ra từng túi và khay nhựa để vào ngăn đá cho thức ăn đông lại, gọn gàng.

 
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm cơm rang không ngon, bị bết dính là vì bạn chưa biết 5 mẹo này
Để làm được món cơm rang có độ tơi, giòn thì chắc chắn bạn phải áp dụng những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Các mẹ mà biết chùm mẹo vặt này sớm hơn, đảm bảo không tốn cả triệu bạc mua dụng cụ làm bếp
Những mẹo này cực đơn giản mà lại còn hữu ích nữa, các mẹ mà biết càng sớm thì càng rảnh rỗi khi nấu bếp...
XEM TIẾP
Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo
Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM