Muốn món đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng, đừng bỏ qua làm việc này

Mẹo vặt trong bếp 26/06/2019 05:00

Đảm bảo ai cũng tấm tắc khen món đậu rán này của bạn đấy!

Đậu rán là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Nhìn qua tưởng chừng như để chế biến món ăn này cực dễ và đơn giản, thế nhưng nào có phải ai cũng có thể rán 1 đĩa đậu ngon, đẹp mắt đâu.

Đậu rán đôi khi dễ bị nát, dính, sát vào chảo, và để khắc phục tình trạng này, bạn hãy học ngay mẹo vặt dưới đây. 

Muốn món đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng, đừng bỏ qua làm việc này - Ảnh 1

Bước 1:

- Trước khi rán đậu, bạn ngâm đậu vào nước muối ấm trong 5 - 10 phút.

Muốn món đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng, đừng bỏ qua làm việc này - Ảnh 2

Bước 2

- Sau đó thì bạn vớt đậu ra, chờ ráo rồi đem rán như bình thường.

Ngoài ra, để món đậu rán trở thành "tuyệt phẩm" trên bàn ăn, giòn ngoài, mềm trong lại không bị vỡ nát thì bạn có thể bỏ túi thêm các mẹo này:

- Cho cả miếng đậu vào ngăn đá tủ lạnh 30', sau đó mới lấy ra cắt nhỏ. Mẹo này sẽ giúp đậu giòn xốp, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt và không bị vỡ nát trong chảo.

- Nên để đậu ráo nước để việc rán đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.

- Nên rán bằng mỡ thay vì dầu.
Muốn món đậu rán lúc nào cũng vàng giòn, căng phồng, đừng bỏ qua làm việc này - Ảnh 3

- Khi rán, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.

Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon

Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!

TIN MỚI NHẤT