Món ăn được khẳng định '90% người thành thị không biết', ai ngờ dân mạng trả lời rào rào

07/09/2017 13:39

Bạn có biết tên gọi của món ăn này?

Xuất hiện trên một trang fanpage cùng lời khẳng định “90% dân thành thị không biết gọi đây là gì”, bức ảnh một đĩa món ăn có màu trắng, hình tròn với đường kính mỗi viên khoảng 1-2 đốt ngón tay đã thu hút tới hơn 80 nghìn lượt yêu thích.

Món ăn trông nửa giống tỏi, nửa giống nấm này hóa ra lại chẳng làm khó được cư dân mạng khi mà có tới cả 11 nghìn bình luận, trong đó rất nhiều người trả lời đúng, thậm chí còn khẳng định đã từng ăn món ăn này rất nhiều lần trước đây.

Bạn Fuonglucas Trần bình luận “Trái này mọc trong trái dừa khô. Trái này có khi bé hoặc to tuỳ theo độ già hoặc non của trái dừa. Khi ăn có độ xốp nước nhiều, ngọt, hoặc lạt tuỳ theo độ ngọt của nước trong trái dừa khô.”

Bạn Đỗ Thủy cũng bồi hồi nhớ lại “Cái thời lớp 1 lớp 2 đã được ăn 1 lần mà nhớ mãi . Cảm giác ngọt ngọt, mát mát. Rất ngon. Muốn tìm ở đâu bán để mua mà tìm hoài không thấy. Đến giờ cũng phải 15 năm rồi”

Cô gái Hằng Nga thì hào hứng “Ăn cái này ngon lắm. Món này chỉ có bên trong những quả dừa khô thôi, mà không phải quả nào cũng có. Ngày xưa cứ mỗi lần mẹ chặt dừa là mình lại ra ngồi hóng, chặt được quả nào có cái này là thích lắm”.

Đáp án chính xác cho tên gọi của món ăn này là mọng dừa (mộng dừa hoặc phôi dừa… tùy theo tên gọi mỗi địa phương). Mọng dừa là một trong những đặc sản thú vị của tự nhiên, thuộc phần lõi trắng bên trong trái dừa khô còn nguyên vỏ nhưng đã nảy mầm hay mọc cây.

Theo đó, khi trái dừa đủ độ già hay khô và bị rụng xuống đất, theo thời gian cùng với sự kết hợp của độ ẩm, ánh sáng sẽ khiến dừa nảy mầm. Bên trong quả dừa khi này hình thành một lỗ mọng đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng cho cây dừa lớn lên.

Câu đố món mọng dừa (mộng dừa) không làm khó được cư dân mạng.
Mọng dừa xuất hiện bên trong những trái dừa khô mọc mầm.
Mọng dừa khi ăn có vị ngọt, giòn, thơm thoang thoảng mùi dừa và ngon nhất khi nhỏ cỡ trái chanh, càng lớn sẽ càng mất độ ngọt.

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những mẹo hay từ quả chanh ai không biết là bạn đã sống uổng một đời
Những mẹo hay từ quả chanh ai không biết là bạn đã sống uổng một đời - hãy tìm hiểu và bỏ túi ngay hôm...
XEM TIẾP
Mẹo nấu và bảo quản cơm nguội đúng cách để không bị ngộ độc
Người Việt Nam vốn rất coi trọng hạt gạo vì thế thường có thói quen không bỏ cơm nguội mà giữ lại để sử dụng...
XEM TIẾP
Mẹo hay đuổi bay lũ kiến khỏi hũ đường một cách nhanh chóng
Trong quá trình bảo quản đường nếu bạn lỡ sơ ý đậy nắp không kín hay buộc túi lỏng lẻo để kiến xâm nhập vào...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM