Mẹo ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng

06/09/2016 06:07

Mẹo ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng - hãy bỏ túi ngay hôm nay!

Dưới đây là tuyệt chiêu để ướp thịt đơn giản mà cực ngon sẽ giúp cho bạn và gia đình có được bữa ăn ngon miệng mà mẹ tôi đã chỉ bí quyết - bạn hãy thử ngay để mọi người thưởng thức. Cách làm này vừa đơn giản lại rất dễ làm, không mất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon, an toàn cho sức khỏe mà không tốn kém để đi nhà hàng ăn.

Món thịt sẽ tuyệt hảo hơn thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng khi bạn ướp đủ gia vị, chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình nỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Mẹo ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng - Ảnh 1
Ướp thịt ngon làm món ăn thêm hoàn hảo

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn, tỏi, hành khô, hạt tiêu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn và củ sả.

Tới giai đoạn sơ chế

Tùy vào số lượng thành viên trong bữa cơm, với gia đình tôi thì thường mẹ sẽ mua 500 gam thịt  nạc (bạn nên nhớ là hãy chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng).

Mang thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm, phụ thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình. Sau đó bạn cho thịt vào bát to.

Đem tỏi, hành khô bóc vỏ. Củ sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Sau đó bạn sẽ cho khoảng 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. 

Khi đó sẽ mang hỗn hợp gia vị vào thịt heo bóp đều, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 20 - 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.

Sau khi đã ướp xong thì bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nước này, thịt tự động hết mùi hôi, gây, ngon hết nấc
Đây chính là kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm làm việc tại nhà hàng bật mí.
XEM TIẾP
Luộc tôm, chỉ vì quên điều này, tôm bị dai khô không ngon
Món tôm luộc tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chỉ cần quên điều này thôi, nó sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM