Khi lắp đặt bếp ga bạn cần lưu ý việ điều chỉnh lỗ phun ga nhỏ lại khi thấy xuất hiện ngọn lửa phun quá cao hoặc phụt tắt bởi miệng lỗ quá to và phải để ống nhựa dẫn ga lên bếp cách li với những vật cháy hoặc có tính bào mòn cao nhằm đảm bào an toàn khi sử dụng.

Mẹo dùng bếp ga siêu tiết kiệm

Nếu mở lửa quá to sẽ khiến cho ngọn lửa bị tràn ra khỏi đáy nồi rất nguy hiểm, bạn chỉ cần bật ga ở mức lửa phân bố đều dưới đáy nồi là được. Như thế, vừa giúp tiết kiệm ga vừa làm chín thức ăn một cách hiệu quả nhất

Bạn nên chọn loại nồi có độ dày vừa phải, bởi nồi quá dày sẽ kéo dài thời gian nấu chín thức ăn.Cùng với đó, bạn nên lựa chọn kích cỡ nồi phù hợp với lượng thức ăn, như thế sẽ giúp làm chín đều thức ăn nhanh hơn, sẽ tiết kiệm được ga hơn. 

Trước khí nấu, bạn nên chuẩn bị tất cả các nhiên liệu để tránh bị gián đoạn trong quá trình nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bật tắt bếp ga nhiều lần vì như vậy sẽ càng làm tốn nhiên liệu hơn.

Mẹo dùng bếp ga an toàn

Trong khi nấu ăn bạn nên để các vật dễ bắt cháy như đồ nhắc nồi trên bếp để phòng tránh hỏa hoạn. Bếp ga nên được đặt ở nới thông thoáng, nhưng không nên có gió lùa.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vặn núm xoay về vị trí OFF và khóa bình ga lại để đảm bảo an toàn. 

Trong quá trình nấu, bạn thấy xuất hiện những điều bất thường, lúc này nên khóa van ga lại và gọi ngay cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ. 

Đối với những thiết bị nguy hiểm như bếp ga thì các bạn tuyệt đối không được chủ quan mà phải cần thẩn. Nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu chúng ta không cẩn thẩn.

4 dấu hiệu cảnh báo bếp gas giống 'quả bom hẹn giờ', gọi thợ ngay kẻo cả nhà gánh họa

4 dấu hiệu cảnh báo bếp gas giống 'quả bom hẹn giờ', gọi thợ ngay kẻo cả nhà gánh họa

Nếu bạn ngửi thấy mùi gas rõ rệt ngay cả khi không nấu nướng, hoặc nghe tiếng lửa có tiếng phựt phựt, hãy gọi thợ ngay kẻo nguy hiểm cho cả nhà.

thanhhieu | Theo PhunuNews