Bước 1. Bỏ đầu

Đặt dao xuống sau vây cá, cắt một đường chéo qua xương sống. Lật mặt sau làm tương tự để cắt bỏ đầu cá.

Bước 2. Bỏ đuôi

Đặt dao tại điểm nối của đuôi cá với thân, chặt thẳng xuống xuyên qua xương để cắt bỏ đuôi cá.

Bước 3. Phi lê

Dùng dao mỏng lạng từ đầu tới cuối miếng cá, sát với xương sống để tách rời phần thịt cá khỏi xương.

Bước 4. Tỉa gọn

Lia lưỡi dao thẳng xuống để cắt bỏ phần bụng mỏng của miếng phi lê. Phần này rất nhanh chín nên dễ bị cháy khi chiên giòn, hơn nữa nó cũng chứa nhiều chất béo, nên nếu dùng phi lê làm cá chiên, bạn nên cắt phần bụng mỏng này.

Bước 5. Cắt bỏ da

Lật ngửa miếng cá sao cho phần da áp xuống mặt thớt, đặt lưỡi dao ở đuôi cá giữa da và phần thịt cá. Lia lưỡi dao dọc theo miếng phi lê, dao để hơi chéo lên một góc nghiêng để loại bỏ da cá dễ dàng hơn.

Giờ thì bạn đã có miếng phi lê cá hoàn hảo rồi. Đầu, xương sống và bụng cá bạn có thể tận dụng làm nước dùng hoặc để nấu canh rau cải cũng rất ngon.

Cách chế biến để món đậu phụ trở nên hấp dẫn với bất kỳ ai!

Cách chế biến để món đậu phụ trở nên hấp dẫn với bất kỳ ai!

Đậu phụ là sản phẩm được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen) nhưng chủ yếu là làm từ đậu tương, là một trong những món ăn phổ biến vì dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ... Ngoài tác dụng là thực phẩm, đậu phụ còn hỗ trợ cho việc phòng và trị bệnh rất hiệu quả.

Theo Minh Châu/ Dân việt