Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết

17/11/2016 09:03

Có thể nói nhổ lông vịt là một công việc ‘khổ sai’ mà chẳng ai muốn làm. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch, ai cũng nên biết.

Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nhiều chị em chọn nó làm món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, ai đã từng nếm mùi đau khổ khi nhổ mãi, nhổ hoài không xong lông vịt thì mới thấu hiểu lý do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm, dù chất lượng cũng ngon bằng.

Bên cạnh đó, vịt làm sẵn cũng khó có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh. Thời gian qua, không ít lần báo chí đã đề cập đến vấn đề vệ sinh của nhiều cơ sở chế biến gà, vịt. Nhiều cơ sở dùng nhựa thông hoặc hóa chất để tăng tốc thời gian làm thịt gà, vịt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng

Trong bài này, chúng tôi xin chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch. Với bí quyết này, chị em có thể nhổ lông vịt trong ‘1 nốt nhạc’, khiến công việc vẫn luôn là gánh nặng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết - Ảnh 1
Mẹo nhổ lông vịt nhanh vừa sạch này sẽ giúp chị em đỡ gánh nặng hơn nhiều - Ảnh minh họa

Chọn vịt

Trước tiên, bạn nên mua vịt trưởng thành, đã mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Muốn chọn vịt trưởng thành, hãy chọn những con vịt béo, da bụng và cổ dày, ức tròn, mỏ cứng, to và có màu vàng.

Nếu không có vịt trưởng thành, bạn có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông.

Hướng dẫn cách nhổ lông vịt

Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lã để nước ngấm đều khắp mình vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút. 

Nhúng vịt vào nước sôi vừa (thật sự bạn không cần nước quá sôi. Nước quá sôi khiến lỗ chân lông co lại, khiến bạn khó nhổ hơn). Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ thì bạn vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.

Mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch chị em nào cũng nên biết - Ảnh 2
Nhổ lông vịt kiểu này vừa sạch vừa an toàn - Ảnh minh họa

Bạn nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng 'bạ đâu nhổ đó' nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.

Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hãy xát muối rồi rửa nhiều nước. Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm những bài viết hay về thực phẩm phòng tụt huyết áp

Xem thêm: cách làm mứt gừng sợi, cách làm mứt gừng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM