Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn

23/08/2017 10:13

Nấu cơm không chỉ đơn giản là vo gạo, đong nước rồi nấu chín mà độ ngon, xốp của cơm sau khi chín mới là yếu tố quan trọng.

Mặc dù chúng ta nấu và ăn cơm hàng ngày nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết nấu một nồi cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và đặc biệt không bị dính nồi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một bí quyết để có nồi cơm ngon tuyệt cú mèo.

Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn
Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn

Để nấu một nồi cơm ngon, thì điều đầu tiên bạn phải đảm bảo tỷ lệ nước và gạo ở mức phù hợp. Công thức chung ở đây là 1,5-2 bát nước cho mỗi bát gạo.

Bí quyết tiếp theo chính là dầu trộn salad, trước khi cho gạo vào nồi cơm thì bạn cho một chút dầu trộn salad vào đáy nồi, lắc nhẹ cho dầu bám đều trên bề mặt. Sau đó cho gạo và nước vào nồi với tỷ lệ hợp lý, kết hợp thêm một chút dầu trộn salad, khuấy đều.

Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn

Sau đó cắm cơm và chờ đợi đến lúc chín, chắc chắn kết quả sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một vài nguyên liệu nữa như thêm hạt ngũ cốc, bột yến mạch để tăng hương vị và dinh dưỡng.

Mẹo nấu cơm ngon không bị dính nồi, lại còn khiến cơm ngon hơn

Lưu ý: Khi cơm bị dính thì bạn nên ngâm nồi trong nước một lúc rồi rửa, nhớ dùng giẻ hoặc khăn mềm thay vì dùng cọ inox để rửa sạch, bởi nó có thể làm hỏng lớp chống dính của nồi.

Biết người Nhật nấu cơm kiểu này bạn sẽ ân hận vì không học sớm hơn
Nồi cơm là bí quyết giữ vững hạnh phúc gia đình. Nếu chưa biết mẹo nấu cơm dẻo thơm thì đừng bảo sao chồng bạn...
XEM TIẾP
Tự đi chợ, nấu cơm cho vợ sau sinh, anh chồng 8x được chị em khen ngợi hết lời
Không chỉ khéo léo trong việc chăm sóc con cái, anh Nguyễn Việt Đức còn đảm đang khi tự tay nấu cơm trong suốt thời...
XEM TIẾP
Sai lầm tai hại khi nấu cơm không phải bà nội trợ nào cũng biết
Sai lầm tai hại khi nấu cơm không phải bà nội trợ nào cũng biết - các mẹ hãy cùng tham khảo nhé.
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM