Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết

02/10/2016 14:09

Ốc là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nhiều chị em lại ngại chế biến vì chúng thường chứa nhiều bùn đất và nhớt. Tuy nhiên, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay này, chị em có thể yên tâm nấu những món ăn ngon từ ốc cho gia đình.

Ai cũng biết ốc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Từ ốc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại có khả năng chữa bệnh như ốc hấp lá gừng, ốc xào, canh ốc…Theo Đông y, thịt ốc có tính hàn, vị ngọt. Thành phần dinh dưỡng của ốc gồm mỡ, chất đạm, canxi, phốt pho, sắt, carbohyrate, vitamin B2, A…

Vì thế, đây là món ăn mà chị em thích nấu cho cả nhà thưởng thức, nhất là dịp cuối tuần sum họp. Tuy nhiên, điều khiến nhiều chị em sợ nhất chính là ốc ngậm nhiều bùn đất, hơn nữa lại chứa nhiều nhớt. Nếu không biết cách chế biến, thịt ốc sẽ trở nên rất khó ăn.

Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết ảnh 1
Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nên lưu lại phòng khi cần - Ảnh minh họa

Đừng lo, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay dưới đây, các bà nội trợ sẽ hoàn toàn tự tin trổ tài cho gia đình.

Dùng thau kim loại

Khi gặp kim loại, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất. Mua ốc về, bạn hãy ngâm trong thau hay chậu kim loại. Nếu không có, bạn có thể thả những vật dụng kim loại như dao, nĩa vào ngâm chung với ốc. Ốc sẽ nhả hết bùn đất sau 2-3 tiếng.

Nước vo gạo

Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sẽ khiến ốc tự nhả ra hết bùn đất. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm với ớt

Để khiến ốc nhả bùn đất nhanh, bạn nên cho vài lát ớt tươi vào nước ngâm. Cách này đã được nhiều người nhận định là rất hiệu quả.

Với ngao, sò, hến, bạn có thể cho một ít muối và ớt vào nước ngâm. Hỗn hợp này sẽ khiến chúng ‘cuống cuồng’ nhả hết bùn đất trong miệng ra.

Cách giảm nhớt của ốc

Để giảm nhớt của ốc khi chế biến, bạn hãy dùng giấm hoặc muối hạt để bóp thịt ốc (trong trường hợp chế biến thịt ốc sống).

Nếu luộc ốc, bạn nên bỏ 1 lá chanh, gừng hoặc sả đập dập lót nồi rồi mới bỏ ốc lên. Hoặc bạn nên trộn một ít mẻ với ốc rồi mới đem luộc. Cách này sẽ giúp khử hết mùi tanh của ốc, hơn nữa lại có mùi thơm ngon.

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM