Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết

02/10/2016 14:09

Ốc là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng nhiều chị em lại ngại chế biến vì chúng thường chứa nhiều bùn đất và nhớt. Tuy nhiên, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay này, chị em có thể yên tâm nấu những món ăn ngon từ ốc cho gia đình.

Ai cũng biết ốc là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Từ ốc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại có khả năng chữa bệnh như ốc hấp lá gừng, ốc xào, canh ốc…Theo Đông y, thịt ốc có tính hàn, vị ngọt. Thành phần dinh dưỡng của ốc gồm mỡ, chất đạm, canxi, phốt pho, sắt, carbohyrate, vitamin B2, A…

Vì thế, đây là món ăn mà chị em thích nấu cho cả nhà thưởng thức, nhất là dịp cuối tuần sum họp. Tuy nhiên, điều khiến nhiều chị em sợ nhất chính là ốc ngậm nhiều bùn đất, hơn nữa lại chứa nhiều nhớt. Nếu không biết cách chế biến, thịt ốc sẽ trở nên rất khó ăn.

Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nào cũng nên biết ảnh 1
Mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực nhanh chị em nên lưu lại phòng khi cần - Ảnh minh họa

Đừng lo, với mẹo làm sạch ốc, hết nhớt cực hay dưới đây, các bà nội trợ sẽ hoàn toàn tự tin trổ tài cho gia đình.

Dùng thau kim loại

Khi gặp kim loại, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết bùn đất. Mua ốc về, bạn hãy ngâm trong thau hay chậu kim loại. Nếu không có, bạn có thể thả những vật dụng kim loại như dao, nĩa vào ngâm chung với ốc. Ốc sẽ nhả hết bùn đất sau 2-3 tiếng.

Nước vo gạo

Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng đồng hồ sẽ khiến ốc tự nhả ra hết bùn đất. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm với ớt

Để khiến ốc nhả bùn đất nhanh, bạn nên cho vài lát ớt tươi vào nước ngâm. Cách này đã được nhiều người nhận định là rất hiệu quả.

Với ngao, sò, hến, bạn có thể cho một ít muối và ớt vào nước ngâm. Hỗn hợp này sẽ khiến chúng ‘cuống cuồng’ nhả hết bùn đất trong miệng ra.

Cách giảm nhớt của ốc

Để giảm nhớt của ốc khi chế biến, bạn hãy dùng giấm hoặc muối hạt để bóp thịt ốc (trong trường hợp chế biến thịt ốc sống).

Nếu luộc ốc, bạn nên bỏ 1 lá chanh, gừng hoặc sả đập dập lót nồi rồi mới bỏ ốc lên. Hoặc bạn nên trộn một ít mẻ với ốc rồi mới đem luộc. Cách này sẽ giúp khử hết mùi tanh của ốc, hơn nữa lại có mùi thơm ngon.

Tất tần tật những lỗi thường gặp khi dùng lò vi sóng và cách khắc phục
Đôi khi trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sẽ phát sinh những sự cố bất ngờ dẫn đến không sử dụng được, làm...
XEM TIẾP
Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM