Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo làm hành phi thơm đúng cách

06/01/2016 10:26

Hành phi, tuy chỉ là một nguyên liệu phụ trong một số món ăn như bánh cuốn, xôi, nộm...Thế nhưng nếu thiếu món hành phi này sẽ làm cho món ăn giảm hẳn đi sự hấp dẫn.

Hành phi để được khá lâu mà cách làm thì cũng rất đơn giản, vì thế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các bạn có thể chế biến món hành phi này để dùng dần nhé!

Hành phi

Nguyên liệu làm hành phi:

Hành phi

- Hành khô
- Dầu ăn 

Cách làm hành phi:

 

Hành phi

Bước 1: Hành lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước. 

Hành phi

Bước 2: Thái hành thành những lát mỏng (để không bị cay mắt thì trước khi thái nên cho hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20- 30 phút). 

Hành phi

Bước 3: Tãi hành đều ra rổ, phơi cho hành hơi se lại. 

Hành phi

Bước 4: Đun sôi lượng dầu ăn đủ để ngập mặt hành, sau đó cho hành vào phi. Thi thoảng đảo đều vài cái (không cần đảo nhiều hành sẽ bị nát). 

Hành phi

Bước 5: Phi hành cho đến khi thấy hành chuyển màu hơi hanh vàng thì nhấc chảo hành xuống (với sức nóng của hành và dầu thì hành sẽ tiếp tục vàng, đến lúc nguội hành sẽ giòn. Nếu phi hành đến khi hành có màu vàng sậm thì khi hành nguội sẽ bị cháy quá). 

Hành phi

Bước 6: Dùng muôi thủng vớt hành ra rổ, dưới rổ có kê bát để hứng dầu từ hành chảy xuống. Khi hành nguội hẳn và giòn thì cho hành vào lọ kín để bảo quản. 

Hành phi

Hành phi tự làm sẽ rất yên tâm về chất lượng. Sau khi làm xong chỉ cần cho hành vào lọ kín sẽ giữ hành được lâu mà hành vẫn giòn và rất thơm ngon. 

 

Mẹo làm hành phi thơm đúng cách

 

Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi đã rút ra được 4 cách đơn giản để thịt luộc ngon đạt chuẩn, ai ăn cũng khen nức nở
Thịt luộc chuẩn là miếng thịt vừa chín tới, trắng, ăn sẽ rất mềm và lại ngọt, cũng không bị khô, không hôi.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM