Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo làm dưa kiệu tiết kiệm đến 75% lượng đường

15/01/2016 14:32

Nếu theo cách làm bình thường, cứ 1kg củ kiệu phải cho 200 gr đường thì với cách làm mới này sẽ giảm lượng đường đến một nửa.

Mẹo làm dưa kiệu tiết kiệm đến 75% lượng đường ảnh 1
Ảnh: internet

Nguyên liệu

- Kiệu quế: 1 kg

- Đường: 50 gr

- Giấm: 200 ml

Cách làm

- Đun sôi hỗn hợp đường với giấm, cho tí muối vào trộn đều rồi để nguội.

- Kiệu làm sạch, phơi 1 nắng rồi xếp vào hũ, cho một ít ớt và tỏi vô, sau đó cho hỗn hợp nước đường giấm trên vào ngập mặt ở mức xăm xắp là được. Dưa kiệu thành phẩm sẽ chua chua ngọt ngọt, giòn, nước lại trong, rất thơm ngon.

Cách làm này giảm đến 75% lượng đường so với cách làm truyền thống là cứ 1 lớp kiệu, 1 lớp đường, tính ra mỗi 1kg kiệu phải dùng đến 200 gr đường, trong khi nước dưa kiệu thành phẩm lại khá đục.

Tất tần tật những lỗi thường gặp khi dùng lò vi sóng và cách khắc phục
Đôi khi trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sẽ phát sinh những sự cố bất ngờ dẫn đến không sử dụng được, làm...
XEM TIẾP
Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM