Mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

09/10/2016 06:48

Để món thịt hầm có hương vị ngon, đậm đà nhưng không phải mất nhiều thời gian, các bà nội trợ hãy tham khảo một số mẹo hầm thịt nhanh mềm dưới đây.

Mẹo hầm thịt lợn nhanh nhừ khá đơn giản, hãy cho một ít quả sơn trà vào hầm cùng thịt lợn. Trong quả sơn trà có chứa chất axit citric và vitamin C giúp cho thịt lơn nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, khi hầm thịt lợn bạn cần phải đun lửa to, sau đó mới nhỏ dần, nhỏ dần. Thịt sẽ nhừ từ từ, ăn béo nhưng không bị ngấy.

Mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian - Ảnh 1

Để thịt bò nhanh mềm, bạn hãy đem đập bẹp thịt rồi đem ướp với một ít giấm gạo trong vòng 30 – 40 phút. Mùi giấm sẽ dần dần bốc hơi hết rồi tẩm ướp thịt bình thường và chế biến. Cách này sẽ giúp thịt nhanh mềm mà không bị nát.

Khi hầm thịt bò bạn có thể cho một túi lá trà vào để thịt bò nhanh nhừ.

Hương vị từ lá trà sẽ ngấm vào thịt bò giúp bạn có một món thịt bò hầm với hương vị khá đặc biệt. Nếu không muốn cho lá trà bạn có thể thay thế bằng miếng đu đủ hoặc dứa. Bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hầm cùng thịt bò. Như vậy thời gian hầm thịt bò sẽ được rút ngắn lại đáng kể đó.

Mẹo hầm thịt gà, vịt: ở phần cổ của vịt, gà thường có thớ thịt dai và thô. Vì vậy, trước khi làm thịt gà, vịt, bạn hãy cho vào miệng chúng một thìa canh giấm và đợi khoảng 5 phút cho giấm ngấm xuống bụng rồi mới giết thịt. Làm như vậy thịt gà, vịt không những nhanh chóng nhừ mà còn rất mềm và thơm ngon nữa.

Mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian - Ảnh 2

Để tiết kiệm thời gian hầm hơn nữa thì bạn hãy dùng giấm thơm xào qua gà, vịt sau đó mới cho vào hầm. Khi hầm, bạn nên cho vài củ khoai tây đã gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà, vịt. Nếu không có khoai tây bạn có thể thay bằng quả sơn trà để gà, vịt nhanh nhừ hơn.

Cách hầm thịt dê nhanh mềm bạn hãy cho ít vỏ đu đủ non hoặc vài quả sơn trà vào hầm cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 lỗi nấu ăn ai cũng từng gặp mà không hề hay biết
Bỏ túi những sai lầm khi nấu ăn này giúp bạn nấu vừa chuyên nghiệp lại tốt cho sức khỏe nữa.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM