Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo

20/04/2017 18:26

Muốn rán cá giòn, thơm ngon mà không bị dính chảo hãy thêm thứ này vào đảm bảo món ăn tuyệt vời hơn ngoài hàng chế biến.

Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo ảnh 1

Cá là thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn không quá tốn kém để bạn có thể chế biến thiết đãi cả gia đình, vừa dễ mua, dễ ăn lại dễ kiếm vì thế với người Việt thì món ăn từ thực phẩm này phải nói vô cùng phổ biến.

Những khoanh cá chiên vàng ruộm, giòn tan thơm phức là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, thế nhưng để chiên được đĩa cá ngon hoàn hảo là cả một nghệ thuật. Mời các bạn tham khảo cách chiên cá ngon giòn, không bị dính chảo bằng một số mẹo vặt sau đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con cá tùy chọn

– 50g bột chiên

– Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.

Sơ chế cá:

Cá cần được mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch với nước rồi xát cá với muối, để vậy vài phút rồi rửa sạch lại bình thường.

Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.

Cách làm:

Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Đun nóng dầu thì mới chiên cá, bởi nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ làm cá bị dính. Để thử xem dầu đã sôi chưa bạn lấy đũa cho vào chảo, nếu thấy sủi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi.

Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Bạn cứ rán cho tới khi thấy cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.

Mẹo để rán cá giòn, thơm ngon bất chấp mọi loại chảo ảnh 2

Cách pha nước chấm :

Đầu tiên, bạn cho nước sôi nguội vào bát con, cho đường, mì chính vào đánh tan. Cho tỏi và gừng đã giã nhỏ vào, sau đó cho nước mắm vào. (Bạn nên cho tỏi và gừng vào nước sôi để nguội trước như thế tỏi và gừng nổi lên trên trông ngon mắt hơn)

Cho chanh vào đánh đều cho hòa lẫn cùng nước mắm, sau đó cho ớt tươi vào. Vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng đẹp mắt và rất vừa miệng để chấm cá.

 

Nếu xào rau muống bị thâm thì bạn cần đọc bài viết này ngay
Cùng là rau muống xào nhưng ngoài nhà hàng, món ăn trông lại hấp dẫn, căng mọng và xanh mướt…còn rau nhà xào lại teo...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mầm tại nhà cực đơn giản lại tiết kiệm chi phí, tha hồ có rau sạch ăn cả tuần
Rau mầm là thực phẩm bổ dưỡng thường được nhiều chị em lựa chọn để chế biến thành những món ăn khác nhau. Giờ đây,...
XEM TIẾP
Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện
Nếu bạn chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm thì rất phí phạm đấy vì nó có thể tận dụng để làm được nhiều...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM