Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi

09/09/2016 07:18

Dưới đây là những mẹo chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi - các bạn hãy lưu lại!

Dùng nước để vị mặn được trung hòa

Đối với những món canh, món súp, món kho nhiều nước mà chẳng may bị mặn, bạn có thể cứu nguy món ăn bằng cách cho thêm vào món ăn một lượng nước vừa đủ để trung hòa vị mặn rồi nêm nếm thêm một vài gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để món ăn vẫn đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn nhé.

Mẹo chuẩn nhất để chữa món ăn bị mặn ai cũng cần bỏ túi ảnh 1

Lỡ kho thịt gà mặn, chữa thế nào?

Nếu chẳng may bạn lỡ tay, khiến món thịt gà kho của bạn bị mặn, hãy sử dụng giấm gạo để chữa cháy. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng giúp bạn trung hòa vị mặn của món ăn. Khi cho giấm ăn vào, nên cho từ từ, nêm đến khi vừa miệng thì thôi. Nếu cho quá tay sẽ làm mất đi hương bị của món thịt gà kho.

Lỡ kho thịt mặn, chữa thế nào?

Nếu chẳng may kho thịt bị mặn, bạn có thể chống cháy bằng cách đổ nước lã nước lọc, hoặc nước cốt dừa (nếu có). Hoặc, bạn có thể cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn. Cách này sẽ làm giảm bớt muối trong món ăn, do đó chữa mặn cũng hiệu quả mà không làm mất mùi vị của món ăn.

Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. Khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra nhé, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

Biết được 3 bí quyết nấu cơm này, bữa ăn gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Công thức nấu cơm mới lạ kết hợp với những nguyên liệu quen thuộc không chỉ giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn mà...
XEM TIẾP
Cách làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh đơn giản tại nhà
Đơn giản hơn làm bánh trung thu truyền thống rất nhiều, nguyên liệu thì lại vô cùng rẻ và dễ kiếm. Học ngay cách làm...
XEM TIẾP
Học theo đầu bếp nhà hàng, chỉ cần một tờ khăn giấy, tôi đã vớt sạch được lớp váng mỡ béo ngấy cho nồi canh trong vắt ngon tuyệt
Thay vì cứ dùng muôi đứng vớt mãi không hết lớp váng mỡ nhìn đã thấy ngấy đến tận cổ thì bạn chỉ mất vài...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM