Người đàn ông sấy trái chuối chín rục, ai cũng sốc vì kết quả

09/10/2016 16:40

Điều kỳ diệu gì xảy ra khi người đàn ông này sấy quả chuối chín nẫu, thâm đen? Ai cũng ngạc nhiên vì kết quả xảy ra sau đó, theo reshareworthy.

Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng mà hầu như nhà nào cũng ăn hàng ngày. Chuối có vô số tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, vì thế các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn chuối thường xuyên.

Tuy nhiên, có 1 điều ai cũng biết là một khi đã chín, vỏ chuối thường nhanh chóng chuyển sang màu thâm đen trông chẳng đẹp mắt chút nào. Mặc dù vẫn ăn được, song nhiều người thường chọn cách vứt chúng vào sọt rác, gây lãng phí rất nhiều.

Người đàn ông sấy trái chuối chín rục, ai cũng sốc vì kết quả - Ảnh 1
Mẹo biến chuối chín rục thành vàng ươm - Ảnh minh họa

Lần tới, nếu bạn rơi vào trường hợp này, đừng vội vứt đi những quả chuối này. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi màu sắc của chúng với 1 mẹo cực kỳ đơn giản.

Bước đầu tiên là đổ một ít gạo vào 1 túi zip (có khóa). Bỏ quả chuối đã chín nẫu vào trong túi và ép toàn bộ không khí trong túi ra ngoài nhé. Nhớ lắc đều cho gạo phủ lên quả chuối. Để túi nằm yên trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Gạo sẽ hấp thu độ ẩm bên trong, tuy nhiên màu sắc của quả chuối vẫn còn như cũ.

Người đàn ông sấy trái chuối chín rục, ai cũng sốc vì kết quả - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Bước tiếp theo, lấy chuối ra khỏi túi rồi dùng máy sấy tóc và sấy (đừng dùng nhiệt độ quá nóng) lên quả chuối, chờ cho đến khi quả chuối biến thành màu vàng. Quá kỳ diệu đúng không? Thế là bạn đã sẵn sàng thưởng thức quả chuối trông như mới chín cây rồi đấy.

Xem video hướng dẫn:

Có thể bạn tự hỏi tại sao lại lãng phí thời gian trong khi bạn có thể vứt chuối vào sọt rác và mua 1 nải chuối mới? Trước khi làm điều đó, hãy nhớ rằng lãng phí thực phẩm là tội ác vì trên thế giới vẫn đang có hàng triệu người đói ăn hàng ngày. Hơn nữa, cái cảm giác tự tay biến 1 quả chuối thâm đen trở thành vàng ươm – chẳng khác nào ảo thuật – mới là điều khiến hàng triệu người sẵn sàng bỏ thời gian để thử mẹo này.

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM