Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng

13/08/2017 21:31

Các loại rau củ quả như rau diếp, dâu tây, nho, hành thường rất nhanh hỏng. Tuy nhiên, nếu được bảo quản theo những cách dưới đây, chúng sẽ tươi ngon tới vài tuần, thậm chí là vài tháng.

Dâu tây + giấm táo + nước

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - Ảnh 1

Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Dùng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng vào một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm trong khi đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.

Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc)

Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon tới tận 2 – 3 tuần.

Nho + dây

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - Ảnh 2

Cách tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm vào nhau. Nông dân thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 tháng trước khi thu hoạch.

Gừng + nước đun sôi để nguội

Đầu tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và để nguyên như vậy để đặt vào tủ lạnh.

Hành lá + lọ nhựa

Đầu tiên, rửa sạch hành, để khô, cắt nhỏ, đổ hành vào chai nhựa và cho vào ngăn đá. Cách này sẽ giúp hành tươi ngon tới tận vài tháng.

Rau xanh + nước + túi nhựa

Mẹo bảo quản để dâu tây, nho, hành...vài tháng không hỏng - Ảnh 3

Cắm gốc rau vào một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi mát mẻ.

Mẹo hay giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu, không bị biến chất
Học ngay cách dưới đây để thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình
XEM TIẾP
Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn
Với các cách bảo quản rau trong tủ lạnh dưới dây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ những nguyên tắc bảo quản thực phẩm...
XEM TIẾP
Những thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chẳng khác nào rước bệnh cho cả nhà
Không đậy nắp thức ăn thừa, để thực phẩm sống quá lâu trong tủ lạnh... là những thói quen sai lầm khiến thực phẩm biến...
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM