Mẹo bảo quản dao luôn bền và sắc nhọn

05/11/2015 14:40

Nhắc đến thái miếng, thái lát hay băm thức ăn bạn chắc chắn nhớ ngay đến các loại dao dùng trong bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản dao. Sau khi dùng, bạn có thói quen rửa sạch, và cất vào ngăn kéo? Tạp chí Món ngon gợi ý thêm cho bạn vài lời khuyên cần thiết để "chăm sóc" tốt hơn dụng cụ làm bếp thân thiết này.

1. Không bao giờ cho dao vào máy rửa bát hoặc ngâm xuống nước. Điều này sẽ làm chuôi gỗ bị lỏng, khiến dao của bạn khó sử dụng. Ngoài ra, dao còn có thể bị va đập mạnh với những đồ vật khác trong máy rửa bát, làm hỏng lưỡi dao.

alt


Nguồn ảnh: afamily.vn

2. Giữ cho dao luôn bền đẹp và sắc nhọn.  Mài dao hàng tuần đơn giản chỉ bằng miếng đá nhỏ hoặc dụng cụ mài dao. Mài lại dao trước mỗi lần sử dụng cũng là một cách hay. Cố gắng tránh cắt những đồ vật cứng như tấm ván, gốm hoặc thủy tinh nếu bạn muốn duy trì dao luôn sắc nhọn.

3. Khi rửa dao, lau chùi sạch sẽ bằng miếng bọt biển chống xước. Rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng xong, lau khô dao bằng khăn lau đĩa và cất đi. Nếu dao của bạn có vỏ bọc thì thật tuyệt vời.

Không hề mất nhiều thời gian để giữ cho dao luôn sạch sẽ và sắc nhọn. Áp dụng những cách bảo quản trên đây, những chiếc dao nhà bạn sẽ có "tuổi thọ" rất lâu và giúp cho công việc làm bếp của bạn ngày càng hiệu quả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nước này, thịt tự động hết mùi hôi, gây, ngon hết nấc
Đây chính là kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm làm việc tại nhà hàng bật mí.
XEM TIẾP
Luộc tôm, chỉ vì quên điều này, tôm bị dai khô không ngon
Món tôm luộc tưởng chừng đơn giản, dễ làm nhưng chỉ cần quên điều này thôi, nó sẽ mất đi vị ngon và hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt dừa non không bị chảy nước, nhiều người tiếc hùi hụi vì đến giờ mới biết
Dường như ai cũng yêu thích món mứt dừa non dẻo, thơm nhưng khi bắt tay vào làm thì đành "ôm hận" vì chỉ sau...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM