Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất

14/11/2017 20:47

Mùa đông đến rồi, các chị em đảm đang nhanh tay học ngay 3 bí quyết ướp thịt ngon hết nấc để trổ tài cho cả nhà mình thôi nào.

Với những bí quyết ướp thịt ngon này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng và đầm ấm hơn đấy.

1. Ướp thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

400g thịt ba chỉ (mua miếng liền)

Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Lá hương thảo khô

2 thìa cà phê mật ong

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 1
Bí quyết ướp thịt ba chỉ tuyệt ngon - Ảnh: Internet

Cách ướp:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra cho ráo nước và lọc bỏ bì. Để nguyên miếng, bạn rắc muối tinh phủ lên miếng thịt và bọc kín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Thịt để trong tủ lạnh sau một đêm là có thể dùng được. Bạn lấy thịt ra rửa sạch muối rồi thấm khô.

Bước 3: Thái nhỏ lá hương thảo khô để ướp thịt, rắc thêm hạt tiêu và 2 thìa cafe mật ong đều lên miếng thịt. Muốn miếng thịt thái ra trông đẹp mắt hơn bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ. Nếu không bạn cầu kỳ, bạn nên thái thịt thành lát dày 1 cm trước rồi mới đem thịt đi ướp.

Bước 4: Lấy thịt ra nướng hoặc chiên tuỳ ý. Chỉ 3-4 phút là bạn đã có miếng thịt thơm nức mũi.

2. Ướp sườn kiểu BBQ

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 2
Ướp sườn kiểu BBQ không hề khó - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn: 500g

Sốt BBQ: 100gr

Hành tím: 3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Tương cà: 50gr

Mù tạt vàng: 50gr

Gia vị: hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Sườn đem rửa với nước muối pha loãng trước sau đó tráng lại với nước sạch. Vớt ra để ráo rồi xẻ miếng sườn ra thành từng khúc dài.

Bước 2: Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Cho sườn ra chiếc khay to sau đó thêm dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường, muối theo tỉ lệ đều nhau rồi trộn đều và để sườn thấm gia vị trong khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Tiếp đó dùng chỗ sườn này hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng để làm chín sườn.

Bước 5: Đem sườn đã chín ra, tiếp tục ướp với sốt BBQ, tương cà chua và mù tạt vàng đã chuẩn bị rồi trộn đều. Bạn cho vào túi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi nào muốn ăn thì lấy ra chế biến là được.

3. Ướp sườn mật ong

Mách nhỏ 3 bí quyết ướp thịt siêu ngon siêu chất - Ảnh 3
Món sườn mật ong ăn cực thích trong những ngày đông - Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non: 500g

Mật ong: 2 muỗng

Chanh: 1 quả

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp:

Bước 1: Pha nước muối loãng để rửa sườn, sau đó vớt ra nhúng lại nước sạch và để ráo.

 Bước 2: Tỏi, chanh, ớt rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, xắt miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Cho sườn vào tô to cùng với chanh, tỏi ớt vừa chuẩn bị, nêm thêm muối, đường, hạt tiêu và mật ong theo tỉ lệ bằng nhau rồi đảo đều.

Bước 4: Ướp sườn trong khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến thành món nướng tuyệt hảo.

Trên đây là công thức ướp thịt ngon giúp bạn chế biến những món ăn hoàn hảo. Chúc bạn thành công trong việc mang đến cho cả gia đình những bữa cơm đậm đà hương vị nhé!

Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng
Ướp thịt và làm thịt nướng theo cách này vừa ngừa được ung thư lại thơm ngon hơn ngoài hàng ai ai cũng ghiền.
XEM TIẾP
Cách ướp thịt và sườn nướng để món ăn ngon tuyệt cú mèo
Miếng sườn được ướp và nước đúng cách sẽ vừa chín tới, còn nhiều nước, thịt mềm và đặc biệt là vị ngọt thịt đặc...
XEM TIẾP
Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng
Chỉ bí quyết để ướp thịt ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng, ai ăn cũng ghiền.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM