Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt

26/01/2019 13:00

Nhiều người thắc mắc tại sao xương hầm ngoài quán vẫn có hương vị hấp dẫn hơn khi chúng ta làm tại nhà. Lý do bởi chính thói quen cho muối của các bà nội trợ khi chế biến. Vậy cho muối vào nồi hầm xương khi nào là hợp lý nhất?

Nhiều người cho muối sớm quá, làm hạn chế chất ngọt trong xương tiết ra ngoài, cũng làm cho nước không trong bằng. Để xương hầm ngon ngọt, nước xương trong, chị em có thể tham khảo cách làm cụ thể dưới đây.

Nguyên liệu để hầm xương nước trong vắt

Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt - Ảnh 1

- Xương để hầm

- Chút muối

- Vài lát gừng, 1 thìa dấm, 1 củ hành khô

Cách hầm xương để nước trong, ngon ngọt

- Bước 1: Xương để hầm có thể là xương ống, sườn… tùy ý. Bạn nên đi chợ sáng để chọn mua được xương tươi ngon. Nên ngửi để tránh mua xương có mùi hôi.

Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt - Ảnh 2

- Bước 2: Xương rửa sạch, sau đó chặt miếng vừa. Cho xương vào nồi, đổ ngập nước, đun nóng. Trong quá trình đun, nếu thất bọt, váng bẩn nổi lên thì vớt sạch. Sau đó vớt xương ra, rửa lại với nước nóng cho sạch hoàn toàn.

Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt - Ảnh 3

- Bước 3: Đổ nước vào nồi sạch, đun sôi rồi cho xương vào. Thêm vài lát gừng, hành khô đập dập và 1 thìa dấm. Sau đó hầm xương 40 phút thì lúc này mới thêm lượng muối vừa đủ tạo vị cho nước xương hầm. Việc cho muối sau sẽ khiến nước xương ngon ngọt hơn, nước xương cũng không bị đục.

Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt - Ảnh 4

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã có được nồi nước hầm xương trong vắt, ngon ngọt. Chúc các bạn thành công với cách hầm xương này nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cho muối trước hay sau khi hầm xương để nước trong và đây là bí quyết của đầu bếp
Cho muối trước hay sau khi hầm xương để nước trong và đây là bí quyết của đầu bếp
XEM TIẾP
Học lỏm được từ đầu bếp, chỉ cần nhớ kĩ cách làm này, nước hầm xương tôi làm luôn ngọt thơm, trong vắt, không đục không hôi
Một nồi nước hầm xương đạt chuẩn phải có mùi thơm, vị ngọt từ xương ống chứ không phải từ gia vị và đặc biệt...
XEM TIẾP
Mẹo lọc xương cá nhanh và sạch không phải ai cũng biết
Cá là món ăn bổ dưỡng, nhưng khi chế biến để lọc sạch xương cá nhanh nhất thì không phải bà nội trợ nào cũng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM