Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi

31/07/2017 22:15

Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi, mềm đều từ trong ra ngoài ai ăn cũng ghiền, tuyệt hảo hơn nhà hàng.

Với mỗi chúng ta thì thịt lợn là thực phẩm vô cùng phổ biến, hết sức quen thuộc, chắc hẳn bạn cũng biết rằng từ thực phẩm này có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau để tiếp đãi khi nhà có khách hay bữa ăn thường ngày.

Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi ảnh 1

Trong những món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng đó không thể không kể tới món thịt lợn luộc, phải nói rằng đây là món ăn có cách chế biến vô cùng quen thuộc, đơn giản trong thực tế đã được nhiều người dân Việt ưa chuộng và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nói là vậy nhưng chắc chắn làm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Hôm nay tôi xin đưa ra để các bạn cùng tham khảo nhằm có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình đó là món ăn phải ngon mắt ngon mũi và ngon miệng.

Trước hết để có được món ăn ngon đầu tiên phải kể tới khâu sơ chế, trước khi luộc thịt bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó đem cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.

Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi ảnh 2

Có 1 bí quyết nhỏ rằng, nếu bạn muốn thịt trằng thơm ngọt, bạn nhớ cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục tới bước thứ 2 là cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đợi đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!

Để có được món thịt chín vừa mềm thì bạn lưu ý là nước sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, nhưng khi thử như vậy thấy thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.

Khi đó bạn cần nhớ để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch, tiếp theo là nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Chờ tới khi thịt được luộc chín, bạn hết sức lưu ý là cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu nhìn đẹp mắt hơn rất nhiều.

Mách bạn bí kíp luộc thịt lợn để vừa chín tới, thơm ngọt, không bị hôi ảnh 3

Sau đó là bạn cần tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn. Với cách chế biến nhanh gọn, đơn giản là bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà về mùi vị, màu sắc.

Từ món ăn thơm ngon rẻ tiền này bạn có thể sử dụng kết hợp cùng mắm tép, tôm chua, rau sống, nước mắm chanh tỏi, nước mắm ruốc, mắm nêm đều rất ngon không chỉ dừng lại ở đó bạn cũng có thể biến tấu món thịt heo luộc khi kết hợp với bánh tráng cuốn, bánh ướt , bún cũng rất hấp dẫn - vô cùng tuyệt vời để thiết đãi cả gia đình trong ngày nắng nóng phải không nào, còn chần chừ gì nữa bạn hãy bắt tay ngay vào chế biến liền hôm nay.

Vì sao không nên luộc súp lơ với nước sôi?
Khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt, quý giá nhất của súp lơ sẽ bị mất đi.
XEM TIẾP
Muốn có món thịt lợn luộc thơm ngọt, chín đều, hãy cho thêm thứ này
Muốn có món thịt lợn luộc thơm ngọt, chín đều mềm tới từ trong ra ngoài hãy cho thêm thứ này vào nước đảm bảo...
XEM TIẾP
Thấy tôi luộc gà đông lạnh giòn da chắc thịt, mẹ chồng cũng phải hỏi xin bí quyết của con dâu
Sau lần tôi trổ tài, mẹ chồng đã ngại ngùng đi theo tôi hỏi bí quyết luộc gà đông lạnh. Bạn cũng lưu công thức...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000