Tuy nhiên trong măng tươi có chứa một loại độc tố có thể gây ngộ độc nếu không khử độc măng trước khi chế biến.

Mẹo giúp khử độc măng tươi an toàn, hiệu quả bằng nước sạch

Đây là mẹo khử độc măng tươi nhanh nhất. Trước tiên, bạn hãy bóc bỏ hết lớp bẹ lá ở bên ngoài. Sau đó, hãy đem rửa sạch đất cát, rồi bạn có thể cắt chúng thành lát mỏng hoặc xé nhỏ thành sợi và đem ngâm vào nước sạch qua đêm. Như vậy, qua một đêm độc tố ở trong măng sẽ bị loại bỏ hết, bạn có thể yên tâm khi chế biến món ăn cho gia đình mình.

Luộc lại nhiều lần để khử độc măng tươi

Cách khử độc măng tươi hiệu quả này bạn phải hơi kỳ công một chút. Khi măng lấy về bạn hãy bóc hết lớp vỏ bên ngoài sau đó cho vào nồi luộc. Bạn nên luộc đi luộc lại 3 lần, sau đó ngâm vào nước vo gạo trong 2 ngày là măng tươi đã hết độc tố.

Nhưng bạn nên nhớ phải thay nước vo gạo thường xuyên nhé. Khoảng 2 lần 1 ngày, vì nước vo gạo để lâu sẽ bị chua và như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của măng.

Khử độc măng tươi bằng nước vôi trong

Ngâm vào nước vôi trong là bí quyết khử độc măng tươi nhanh nhất. Bạn chỉ nên ngâm măng tươi vào nước vôi khoảng 3 tiếng, sau đó đem luộc lại phổ biến lần. đến lúc bạn nhìn thấy nước trong thì mới vớt ra và đem chế biến. Bạn nhớ là trong giai đoạn chế biến bắt buộc cần mở vung ra để chất độc bay hết ra ngoài.

Đun măng có ớt và nước vo gạo để khử độc măng tươi

Mẹo khử độc măng tươi bằng nước vo gạo cực kỳ đơn thuần. Bạn ko nên phải lột hết vỏ bên không tính của chúng. Mà hãy để cả vỏ và xếp gọn chúng vào trong nồi. Cho nước vo gạo ngập măng và bổ sung một vài quả ớt đã bỏ hạt. Bắt đầu bắc lên bếp đun cho tới lúc bạn thấy măng mềm thì tắt lửa. Chắt hết bỏ nước rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Như vậy măng tươi vừa không bị đắng, vừa với thể cái bỏ hết độc tố.

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Miếng flan mềm mịn, béo ngậy và thơm lừng mùi caramen có thể làm thật đơn giản tại nhà.

Theo Phununews/ Gia đình VN