Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

08/07/2016 06:12

Cách làm rất đơn giản: sau khi trộn nguyên liệu, bạn chỉ việc cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bật nút Cook.

Dưới đây là hướng dẫn của rocketnews24

Nguyên liệu

- 100g bột mì, 40g bột bắp.

- 30ml sữa tươi, 4 quả trứng gà, 30ml dầu ăn, 100g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 20g bơ lạt, 1 ống vanilla.

Cách làm

lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-1
Cho nguyên liệu vào nồi cơm điện.

Cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi cơm điện, nguấy đều tay cho đến khi chúng quyện vào nhau. Hoặc bạn cũng có thể đánh bông trứng trước, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào, nguấy đều.

Tất nhiên, bạn có thể cho nguyên liệu vào một cái tô, đảo đều tay, sau đó mới đổ vào nồi cơm, nhưng như thế bạn sẽ phải rửa nhiều đồ hơn.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-2
Khuấy đều tay cho đến khi nguyên liệu quyện vào nhau.

Sau đó bạn bật nút Cook. Đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20 phút nữa. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín. Lật mặt bánh rồi bấm Cook thêm một lần nữa. Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ Warm là có thể rút phích điện, mang bánh ra, chờ nguội và thưởng thức. Nhìn chung, bạn mất tổng cộng khoảng 45 phút để nướng bánh trong nồi cơm điện.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-3
Bánh đã chín

Những lưu ý 

Nêu dùng nồi cơm điện chống dính. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì buộc phải nhào bột ở một dụng cụ khác, đồng thời phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi đổ bột vào nướng.  

Hãy nhìn nồi cơm điện và ước lượng nguyên liệu. Không đổ bột nhiều quá kẻo lúc bánh nở, đỉnh bánh sẽ bị dính vào nắp nồi hoặc bạn cũng khó khăn khi mở nắp nồi. Ngoài ra, cố làm nhiều bánh một lúc có thể khiến phần lõi bánh bị nhão (tuy nhiên bạn có thể sửa lỗi này khi cho lại bánh vào lò vi sóng).

Bạn có thể sáng tạo bằng cách cho thêm nguyên liệu vào bánh như đậu đỏ, nho khô, chocolate... Sau đó, quy trình làm cũng như bánh bông lan truyền thống.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-4
Bánh có thêm chocolate.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bóc chuối không hề khó thế nhưng sự thật là vẫn đầy người làm "sai bét" - cách đúng là đây!
Phải chăng tất cả chúng ta đều bóc chuối theo cách sai thật sai? Vậy đâu là cách đúng?
XEM TIẾP
Sai lầm mẹ nào cũng mắc khi dùng chảo chống dính, cứ tiếp tục đảm bảo ung thư sẽ ghé thăm
Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc, thế nhưng không ít người mắc phải những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính gây...
XEM TIẾP
Các mẹ bỏ túi ngay: Cơm hay bánh pizza dù có nguội đến mấy cũng nóng hổi trở lại chỉ với mẹo vặt này
Đồ ăn quay đi quay lại nhiều sẽ bị khô, thế nên biết được mẹo vặt này, bát cơm hay miếng pizza nguội bao lâu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM