Không nồi, không nước vẫn luộc được rau, đĩa rau luộc đều tăm tắp đẹp mắt vô cùng

31/08/2017 10:43

Bạn có biết cách luộc rau để thành phẩm trông gọn gàng, đẹp mắt thế này không?

Rau luộc là món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Một đĩa cá chiên dầm mắm chẳng thể thiếu đĩa rau luộc đi kèm, một nồi kho quẹt đậm đà còn chẳng thể vắng mặt đĩa rau xanh um, nóng hổi. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng, lại chẳng tốn công, chẳng tốn thời gian, thế nên rau luộc luôn được mọi người ưa chuộng.

Bàn về món rau luộc, chị em thích lắm nhưng hầu hết ai cũng trăn trở một nỗi niềm. Đó là vì sao đĩa rau sau khi luộc xong đều trông rối như tơ vò, cọng và lá quấn vào nhau, mỗi khi gắp là gắp cả “mớ bòng bong”. Trông vừa xấu, lại bất tiện. Còn những đĩa rau luộc trên các chương trình ẩm thực của nước ngoài sao luôn ngay hàng thẳng lối, cọng ra cọng, lá ra lá, chẳng “rối nùi” như của chúng ta.

Cách luộc rau không cần dùng nồi, không dùng nước vẫn ngon bổ dưỡng
Bạn có biết cách luộc để thành phẩm trông gọn gàng, đẹp mắt thế này không? (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có chung nỗi niềm ấy thì hãy học ngay bí quyết luộc rau mới mẻ này. Không cần nước, không cần nồi, bạn vẫn có được đĩa rau luộc nóng hổi và lại còn “xếp hàng” ngay ngắn, không rối như cách cũ đâu.

Từ xưa đến nay, mỗi khi luộc rau, ai cũng nghĩ đến 3 thứ cần thiết đó là nồi, nước, và rau. Với cách luộc này, vì rau được bỏ vào không ngay ngắn nên thành phẩm đường nhiên chẳng ngay hàng thẳng lối được. Thay vào đó, bạn hãy dẹp ngay nồi và nước đi mà sử dụng lò vi sóng, thành phẩm chắc chắn sẽ đẹp hệt như bạn trông thấy trên các chương trình ẩm thực nước ngoài.

Đầu tiên, bạn rửa rau trực tiếp dưới vòi nước và xếp vào rổ ngay ngắn. Sau đó, bạn lấy màng bọc thực phẩm, bọc kín rau lại, từ gốc đến ngọn, rồi cho vào lò vi sóng. Chỉ sau 2 phút ở nhiệt độ trung bình, rau đã chín rồi đấy. Lúc này thì bạn chỉ cần gỡ màng bọc ra, đặt rau vào đĩa là xong.

Cách luộc rau không cần dùng nồi, không dùng nước vẫn ngon bổ dưỡng
Rửa rau dưới vòi nước... (Ảnh: Sharehows)
Cách luộc rau không cần dùng nồi, không dùng nước vẫn ngon bổ dưỡng
... sau đó bọc rau thật kín. (Ảnh: Sharehows)
Cách luộc rau không cần dùng nồi, không dùng nước vẫn ngon bổ dưỡng
Sau 2 phút trong lò vi sóng, thành phẩm là đĩa rau rất gọn gàng, đẹp mắt. (Ảnh: Sharehows)

Bạn nhìn thử xem, đĩa rau trông ngay ngắn, thẳng tắp, chẳng hề lộn xộn như cách luộc bằng nồi, phải không nào?

Ngay hôm nay nếu dự định làm món rau luộc thì bạn hãy thử ngay cách luộc rau mới mẻ này nhé.

Mẹo hay đuổi bay lũ kiến khỏi hũ đường một cách nhanh chóng
Trong quá trình bảo quản đường nếu bạn lỡ sơ ý đậy nắp không kín hay buộc túi lỏng lẻo để kiến xâm nhập vào...
XEM TIẾP
Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài
Mẹo đơn giản để rán nem giòn rụm thơm ngon, mềm đều từ trong ra ngoài cho Mâm cỗ Rằm tháng 7 thêm hấp dẫn...
XEM TIẾP
Đây chính là mẹo luộc tai heo trắng, giòn tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng
Đây chính là mẹo luộc tai heo trắng, giòn tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng ai ai cũng thích, hễ ăn là ghiền.
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM