Không cần biết rửa mấy nước, ngâm muối hay không, muốn dâu tươi lâu cần nhớ nguyên tắc này

19/07/2017 22:29

Sau nhiều năm mua dâu, sau nhiều năm “chịu đau khổ” khi vứt đi khá nhiều dâu hỏng do chưa dùng đến, tôi rút ra được nguyên tắc để dâu tươi lâu ơi là lâu. Đó chính là...

(Ảnh: Internet)

Những quả dâu tây căng mọng, đỏ ửng, chua chua ngòn ngọt chưa bao giờ thôi quyến rũ. Bạn cứ tưởng tượng mùa hè nóng nực, được cắn vào quả dâu mọng nước, chua chua dìu dịu, quả thật là quá tuyệt vời phải không? Từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, ai cũng rất thích dâu. Tuy nhiên, với nhiều bà nội trợ, việc bảo quản dâu tươi lâu là một vấn đề khá đau đầu.

Sau nhiều năm mua dâu, sau nhiều năm “chịu đau khổ” khi vứt đi khá nhiều dâu hỏng do chưa dùng đến, tôi rút ra được nguyên tắc để dâu tươi lâu ơi là lâu. Đó chính là việc bạn rửa dâu.

Không phải là rửa sạch hay không, rửa mấy nước, có ngâm muối hay không mà chính xác là ăn bao nhiêu rửa bấy nhiêu. Đó chính là nguyên tắc quan trọng bạn cần phải nhớ nếu muốn bảo quản dâu được tươi lâu. Bạn nhớ nhé, chỉ rửa lượng dâu vừa đủ ăn mà thôi, đừng rửa hết cả cân. Lý do là bởi dâu như miếng bọt biển, một khi chúng ướt sẽ hấp thụ độ ẩm nhanh hơn, nhiều hơn, khiến dâu dễ bị mốc và mốc nhanh hơn khi khô ráo.

Không phải là rửa sạch hay không, rửa mấy nước, có ngâm muối hay không mà chính xác là ăn bao nhiêu rửa bấy nhiêu. (Ảnh: Internet)

Do đó, tôi thường chỉ rửa sạch lượng dâu dùng trong ngày rồi cất phần còn thừa trong túi giấy, đặt vào trong túi tờ khăn giấy rồi cất vào trong tủ lạnh. Như thế tôi có thể trữ dâu được 5 đến 7 ngày. Còn trong trường hợp lâu lắm mới dùng đến dâu nữa, tôi sẽ cho chúng “ngủ đông” trong ngăn đông của tủ lạnh. Bảo quản được đến cả 2 tháng chứ chẳng đùa đâu đấy nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trụng dâu tây trong nước ấm nóng để giữ dâu tươi lâu hơn. Chỉ cần ngâm dâu vào nước ấm khoảng 50 độ trong vòng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo, dâu sẽ tươi được khoảng 1 tuần.

Bạn hãy thử và chia sẻ mẹo vặt này với mọi người nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sống không biết những mẹo đặc biệt hữu ích này là đã uổng phí 1 đời
Sống không biết những mẹo đặc biệt hữu ích này là đã uổng phí 1 đời - ai cũng nên bỏ túi.
XEM TIẾP
Mẹo luộc trứng không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng
Không cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo,...
XEM TIẾP
Sống mà không biết những mẹo hay tuyệt vời này từ vỏ chanh là bạn đã uổng 1 đời
Sống mà không biết những mẹo hay tuyệt vời này từ vỏ chanh là bạn đã uổng 1 đời - đặc biệt hữu ích các...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM