Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Hãy tin tôi, thứ nước bạn hay đổ bỏ mỗi ngày này sẽ là “trợ thủ” giúp bạn rửa bát sạch bong kin kít

16/02/2017 00:25

Có thể bạn không tin nhưng đây là cách ông bà ta vẫn hay dùng để rửa sạch bát đĩa khi chưa nước rửa bát chưa được phát minh.

Nước rửa bát là một sản phẩm luôn có mặt trong mỗi gia đình. Chỉ cần một ít thôi là chén bát của bạn sẽ sạch bóng. Nhưng bạn biết không, đã là hóa chất thì chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe ở một khía cạnh nào đó, không hẳn là an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên, đây lại là sản phẩm không thể thiếu trong đời sống của chúng ta, nhưng nếu bạn hạn chế được tần suất sử dụng càng nhiều sẽ càng tốt. Khi chén bát dính dầu mỡ, chỉ cần vài giọt thôi là chúng sẽ sạch bong kin kít. Nhưng nếu trường hợp chén bát chỉ dính ít dầu mỡ thì bạn có thể tạm quên đi chai nước rửa bát và nhớ đến loại nước này. Đó chính là nước vo gạo.

Hãy tin tôi đi vì đây là cách ông bà ta vẫn hay sử dụng để rửa chén bát đó. Ngày xưa, trước khi có phát minh nước rửa bát thì ông bà ta luôn tin dùng nước vo gạo để làm sạch vật dụng dính dầu mỡ, vừa an toàn cho sức khỏe, lại vừa tiện lợi. Thế nên, bạn hãy học tập ngay thói quen này của người xưa, nhớ đến ngay nước vo gạo mỗi khi chén bát ít dầu mỡ, hay khi nhà bất chợt hết nước rửa bát.

Hãy tin tôi, thứ nước bạn hay đổ bỏ mỗi ngày này sẽ là “trợ thủ” giúp bạn rửa bát sạch bong kin kít - Ảnh 1.
Trước khi có phát minh nước rửa bát thì ông bà ta luôn tin dùng nước vo gạo để làm sạch vật dụng dính dầu mỡ (Ảnh: Internet)

Bạn đừng lo phải chuẩn bị kì công mới có thể dùng nước vo gạo mới rửa bát được. Những gì bạn cần làm đó là giữ lại nước vo gạo, sau đó sử dụng chiếc giẻ mềm, có tính cọ xát tốt, nhúng vào nước vo gạo rồi chà trên bát đĩa. Sau đó bạn chỉ cần tráng nước sạch lại là xong.

Giờ thì bạn hãy thử chạm tay vào bát đĩa đi, có phải là sạch không kém gì dùng nước rửa bát phải không nào? Vậy thì hãy mau mau áp dụng cách rửa bát này thật thường xuyên và chia sẻ cho mọi người nhé.

Học theo cách của ông bà xưa, chế biến thịt kiểu gì tôi cũng không quên cho một miếng vỏ chuối và đây là lý do
Chuối không chỉ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đặc biệt...
XEM TIẾP
Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chia sẻ một vài bí quyết nấu nướng nhỏ xíu nhưng cực hữu ích cho chị em nội trợ
Chỉ là một vài thao tác đơn giản thôi nhưng nếu không biết thì công cuộc nấu ăn của chị em sẽ thêm phần vất...
XEM TIẾP
Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
Tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM