Hãy làm ngay món thịt lợn kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán

27/07/2017 22:18

Hãy làm ngay món thịt lợn kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ, chẳng bao giờ biết ngán - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Thịt lợn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cũng dễ làm giá thành lại rẻ nhất là "của nhà trồng được" nên đây là thực phẩm rất phổ biến với người Việt. Nhất là với thành viên trong nhà tôi, thì mỗi khi đi chợ món không thể thiếu chính là thịt lợn.

Đặc biệt thịt ba chỉ được chuộng hơn cả, từ nó mẹ tôi thường chế biến thành những món ăn hấp dẫn như thịt kho tàu, thịt chiên, thịt rang hơn hết là thịt ba chỉ rán.

Nếu bạn muốn làm món này cũng hết sức đơn giản và gọn nhẹ, không tốn thời gian, tiền bạc bạn chỉ cần đi chợ mua khoảng 4 - 500g thịt ba chỉ ngon, 3 - 5củ sả, 1-2 gói ngũ vị hương, dầu ăn

Có 1 mẹo để món ăn trọn vị đó là bạn nên chọn thịt ba chỉ ngon, mới vừa làm xong thịt sẽ mềm và ngọt hơn. Vì thế bạn nên chọn loại vừa có nạc và mỡ đan xen lẫn nhau rõ ràng. Bởi nếu chọn thịt nạc quá thì món thịt lợn rán sẽ bị khô, nếu mỡ quá thì cũng không thể rán được.

Mua thịt về, bạn cần nhớ đem rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi từ thịt lợn, sau đó là rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Rồi cho miếng thịt ba chỉ vào nồi nước sôi, sơ chế qua cho thịt ra hết chất bẩn, rồi đổ nước đi.

Tới bước tiếp theo là bạn cần vớt thịt ra bát, để nguội một chút rồi dùng que tăm nhọn xiên lên phần bì thành nhiều lỗ lấm tấm khác nhau để có thể ngấm đều gia vị, chỉ với mẹo này bạn cần phải nhớ vì nó sẽ giúp khi ướp gia vị thịt được ngấm đều, đồng thời khi rán thịt lợn sẽ ngon và mềm hơn.

Sau đó, mang củ sả đập dập thái nhỏ rồi cho vào thịt, sau đó cho thêm một gói ngũ vị hương vào để ướp cùng. nếu bạn muốn món thịt lợn rán có hương vị đậm đà hơn, thì cần thêm một thìa nhỏ bột canh vào thịt! Để thịt lợn trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị rồi đem đi rán.

Và tới bước cuối cùng bạn cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Tới khi dầu sôi lên thì bạn cho thịt lợn vào rán. Cần chú ý rằng, khi rán nhớ lật và chuyển cho đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém và vàng giòn và phải đợi tới khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng
Chỉ cách làm thịt ba chỉ rán thơm ngon lạ miệng hấp dẫn hơn ngoài hàng ai cũng thích.
XEM TIẾP
Bày cách để bạn tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng
Bày cách để bạn có thể tự tay làm thịt ba chỉ rán vàng giòn thơm ngon hơn cả ngoài hàng - ai ăn 1...
XEM TIẾP
Muốn có món thịt lợn luộc thơm ngọt, chín đều, hãy cho thêm thứ này
Muốn có món thịt lợn luộc thơm ngọt, chín đều mềm tới từ trong ra ngoài hãy cho thêm thứ này vào nước đảm bảo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM