Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017

03/01/2017 00:41

Hãy vào bếp chuẩn bị 1 mâm cỗ thật đặc sắc và ngon miệng đãi cả nhà dịp năm mới 2017 này nhé!

Thực đơn mâm cỗ chào đón năm mới 2017:

- Súp bí đỏ khai vị

- Cá hồi sốt cam

- Mực xào hành tây

- Nem gà chiên giòn

- Salad dưa leo

- Thịt thăn chiên xù

- Ngao hấp sả

- Củ đậu và quả sơ ri tráng miệng

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 1
Mâm cỗ hoành tráng và ngon miệng chào đón năm mới Đinh Dậu 2017

1. Súp bí đỏ khai vị

Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 400 gram

- Xương gà: 300 gram

- Kem tươi: 500ml

- Hành tây

- Rượu vang trắng

- Lá nguyệt quế: 3 lá

- Gia vị, bơ, muối 

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 2

Cách làm:

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

- Xương gà luộc sơ cho sạch rồi đem ninh nhừ lấy nước dùng.

- Cho bơ vào chảo đun nóng cho bơ tan chảy ra, cho hành tây vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm của hành thì cho 2 thìa cà phê rượu vang trắng và lá nguyệt quế vào.

- Sau đó, cho bí đỏ vào đảo đều, cho nước dùng gà vào đun sôi, hớt bọt, nêm muối cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ đun cho bí chín nhừ.

- Đợi cho bí nguội, vớt lá nguyệt quế ra rồi cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn.

- Cho bí đã xay lên bếp đun lửa nhỏ rồi cho kem tươi vào quấy đều. Tắt bếp, múc súp ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm kem tươi tạo nhiều hình thù khác nhau cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

2. Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu:

- 300g phi-lê cá hồi

- 1 quả cam vàng

- 2 thìa cà phê bột năng

- 1 chút đường

- Hạt nêm

- Rau thìa là

- Dầu ăn

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 3

Cách làm:

- Cá hồi làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, chút mắm, hạt tiêu và chút nước cam.

- Pha hỗn hợp nước cam, nước lạnh, hạt nêm, chút bột năng, đường trong bát con, khuấy đều.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp vào chiên vàng, cho bát nước sốt đã pha ở trên vào, nêm sao cho vừa miệng. Sau đó, bạn đun cho nước sốt cạn sánh và ngấm vào cá.

- Cuối cùng cho cá ra đĩa, có thể trang trí cùng với rau thìa là và hạt tiêu ăn nóng.

3. Mực xào hành tây

Nguyên liệu:

- 300g mực tươi

- 1 củ hành tây

- 1 chén rượu trắng

- 1 nhánh gừng

- 1 củ cà rốt

- Hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 4

Cách làm:

- Mực mua về rửa sạch, cho vào bát bóp với gừng và rượu cho hết mùi tanh.

- Thái mực thành nhiều miếng tròn vừa ăn, dùng kéo cắt thành từng đường sâu hơn 1 cm, cách nhau 1cm như hình. 

- Hành tây lột vỏ rồi thái lát. Cà rốt cắt thành những khoanh tròn nhỏ tỉa ô vuông làm nhụy.

- Đun nước sôi rồi nhúng mực vào chần, vớt ra để ráo. Làm như vậy để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh của mực.

- Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho hành tây, cà rốt vào xào, nêm chút xíu gia vị. 

- Để lửa to, xào cho hành tây chín tái thì cho mực vào xào, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

Bày mực ra đĩa, thêm nhụy hoa cà rốt vào giữa miếng mực để có những bông cúc trắng xinh xắn, rắc hạt tiêu xay lên trên, thưởng thức lúc còn nóng mới ngon.

4. Nem gà

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 5

Cách làm nem gà như sau:

- Thịt gà và lợn xay nhỏ tỉ lệ là 1:1, ướp gia vị, mắm, tiêu, mì chính theo khẩu vị gia đình. 

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ

- Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô đập dập, hành hoa thái nhỏ

- Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi sau đó đập trứng vào trộn đều (lưu ý không cho nhiều trứng nem sẽ ướt và khi cuốn dễ bị vỡ)

- Bánh đa nem cắt làm đôi và cho nhân vào cuộn đều, chắc tay.

- Đun dầu sôi cho nem vào rán vàng là xong. 

5. Salad dưa leo

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 6

Cách làm: Dưa leo thái lát mỏng, cho vào tô cùng xà lách, trứng luộc cắt nhỏ, thêm xíu muối, sốt mayonnaise và tương ớt, trộn đều để thưởng thức được ngon hơn. 

6. Thịt thăn chiên xù

Nguyên liệu:

- Thịt heo, loại nạc thăn: 350g

- Bột chiên giòn: 1 gói

- Bột chiên xù: 1 gói

- Trứng gà ta: 2 quả

- Gia vị: Dầu ăn, gia vị, bột ngọt, tiêu bột, nước mắm.

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 7

Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

+ Thịt heo rửa sạch, để nguyên khổ, thái miếng mỏng khoảng 0,5 cm là vừa.

+ Trải miếng thịt heo lên thớt, dùng dụng cụ đập thịt hoặc cán dao đập nhẹ để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn.

+ Ướp thịt heo với gia vị, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu trong 20 phút để thịt heo ngấm đều gia vị. Có thể ướp từ sáng để trong tủ lạnh rồi chiều đem ra chiên.

+ Trứng gà đập ra bát, cho vào 1/4 thìa gia vị, đánh bông đều.

+ Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra đĩa.

- Cách làm món thịt heo chiên xù:

+ Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ ngập mặt chảo, để dầu sôi nóng già rồi vặn lửa nhỏ, vừa để món thịt heo chiên xù được chín đều, vừa giòn ngon hơn.

+ Lấy từng miếng thịt heo đã ướp gia vị lăn qua bột chiên giòn, đập nhẹ để bột rơi hết rồi nhúng vào bát trứng gà đã đánh bông, tiếp tục lăn qua đĩa bột chiên xù làm sao để bột phủ ngoài miếng thịt thành một lớp mỏng đều.

+ Sau đó bạn cho thịt vào chảo chiên vàng đều, thực hiện lần lượt cho đến hết.

+ Khi thấy thịt heo chiên xù chín vàng đều, bạn lấy ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo, cho ớt tỉa hoa, phần rau mùi còn lại trang trí lên trên nhé!

+ Làm nước chấm ăn kèm món thịt heo chiên xù như sau:

Trộn thêm 3 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột vào hỗn hợp tỏi + ớt + đường đã giã nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp rồi cho thêm 1-2 thìa nước cốt chanh, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé!

Với món thịt heo chiên xù, bạn có thể ăn kèm với hỗn hợp tương ớt + sốt mayonnaise cũng rất hợp vị và có tác dụng kích thích khẩu vị các bé cực kỳ hiệu quả đấy.

7. Ngao hấp sả

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 8

Cách làm như sau: 

- Ngao ngâm nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng, cắt vài lát ớt vào để ngao nhả hết chất bẩn. Sau đó bạn đem rửa sạch ngao rồi để ráo. 

- Cho ít nước vào nồi rồi cho vài lát dứa, sả đập dập, vài lát gừng, ớt tươi, chút hạt nêm và đường đun sôi. Sau đó bạn cho ngao vào đậy vung, khi nào ngao mở miệng là chín.

- Cho ngao ra đĩa, thêm rau răm và trang trí tùy thích. 

​8. Củ đậu và quả sơ ri tráng miệng

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 9

Sơ chế sạch và trình bày quả theo sở thích của bạn nhé!

Như vậy, chúng ta đã có 1 mâm cơm với thật nhiều món ăn ngon để chào đón năm mới 2017 rồi đấy. Hãy cùng nhìn lại mâm cơm đẹp mắt và hấp dẫn của chúng ta nào! 

Gợi ý mâm cỗ ngon tuyệt chào đón năm mới 2017 ảnh 10

Chúc các bạn thành công với những món ăn ngon này và có một năm mới với thật nhiều sức khỏe, may mắn, niềm vui. 

Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mồng tơi cực đơn giản tại nhà, chẳng cần tốn công chăm sóc cây vẫn ‘lớn nhanh như thổi’
Mồng tơi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Cách trồng loại rau xanh này cũng khá đơn...
XEM TIẾP
Thêm bước này trước khi ướp để thịt nướng mềm oặt, ngon như ăn hàng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được đĩa thịt nướng vàng ươm, mềm ngon mà không bị...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM