Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú

26/11/2017 04:38

Những miếng dưa cải chua dịu, vàng giòn mà không hề bị khú hay nổi váng, bạn hãy thử áp dụng cách làm này xem sao nhé.

Dưa cải muối chua vàng giòn, nấu món gì cũng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 cây cải bẹ

- 2 lít nước

- 2 thìa muối

- 2 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 3 củ hành khô

- Vài nhánh hành lá

- Hũ sạch

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 1
Nguyên liệu làm dưa cải muối chua

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn nấu nước muối để muối dưa, cho nước vào nồi cùng với đường, muối và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp nấu cho hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội.

- Bước 2: Rau cải sau khi mua về đem tách từng bẹ rồi đem phơi khoảng 1 tiếng cho rau héo bớt, như vậy dưa sau khi muối sẽ có màu vàng đẹp.

- Bước 3: Rau cải sau khi đã phơi héo bớt thì đem rửa từng tàu lá cho thật sạch, để cho ráo nước rồi đem thái khúc.Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 2

- Bước 4: hành lá thái khúc, hành khô thái miếng mỏng, ớt thái lát.

- Bước 5: Hũ đựng dưa muối đem tráng qua nước sôi rồi lau cho khô, tiếp theo bạn cho rau cải vào, cuối cùng cho hành lá, ớt, hành khô rồi rót nước muối loãng đã nguội vào, dùng đĩa hoặc vỉ tre cài lên trên để dưa luôn ngập trong nước muối, như vậy dưa sẽ nhanh chua mà không bị thâm.Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 3

Sau khoảng 2-3 ngày dưa sẽ lên men, ngả màu vàng là dưa đã chín. Nếu thời tiết lạnh dưa sẽ lâu chín hơn, để tránh dưa bị chua quá bạn nên gắp dưa cho vào tô và đem cất tủ lạnh ăn dần. Dưa cải muối chua có thể ăn sống chấm nước mắm ớt hoặc để xào, nấu canh, kho... đều rất hấp dẫn.

Dưa cải mà muối theo cách này đảm bảo chua dịu, vàng giòn không bị khú ảnh 4

Chỉ cần lưu ý 1 chi tiết này, mẹ muối dưa cải sẽ luôn vàng giòn, không màng, không khú
Ngay tại nhà chị em cũng có thể muối dưa cải vàng giòn, hương vị thơm ngon, không bị màng với những bí quyết dưới...
XEM TIẾP
Cách muối dưa chuột nguyên trái hai ngày là ăn ngon
Dưa chuột muối là một trong số món ăn rất gần gũi có cách chế biến đơn giản được sử dụng là món ăn kèm...
XEM TIẾP
Cách muối dưa cải bẹ giòn thơm chỉ sau 2 ngày là ăn được
Dưa cải mua ngoài thường không vệ sinh mà ngâm tẩm hóa chất để dưa vàng giòn. Cùng học theo cách sau đây để có...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM