Thịt không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, trong đó xào thịt là phương pháp quen thuộc nhất vì những món ăn từ thịt xào đều mang lại hương vị đậm đà, dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, vì sao mình đã làm mọi cách nhưng thịt xào vẫn dai, khô không ngon mềm như khi thưởng thức ở nhà hàng.

Một đầu bếp lâu năm lý giải, nếu không biết cách tẩm ướp thịt xào, thịt sẽ rất dễ bị dai và giảm đi độ ngon vốn có của nó. Sau khi sơ chế thịt xong, chỉ cần ướp thêm 2 loại nguyên liệu này vào cùng, đảm bảo thịt mềm ngon bất ngờ, đó chính là lòng trắng trứng và tinh bột.

Cách làm cụ thể như sau:

Thịt sau khi rửa sạch, thái miếng xào vừa ăn. Lưu ý, thịt xào không nên thái dày, vừa lâu chín lại dai. Chỉ nên thái mỏng hợp lý. 

Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai - Ảnh 1

Cho thịt vào bát, thêm xíu rượu nấu ăn, một xíu gừng, hành lá thái nhỏ, nước tương và tinh bột (tinh bột cũng giúp thịt giữ độ ẩm, không dai) vừa đủ vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Lúc này, để thịt mềm, ngon không dai khô chị em có thể cho thêm một lòng trắng trứng. 

Khi xào, cho dầu ăn vào chảo, rồi ngay lập tức đổ thịt vào (do thịt đã được ướp với lòng trắng trứng và tinh bột) tránh làm cho lòng trắng trứng bị đông lại do gặp nhiệt độ cao. Điều này nghĩa là không làm nóng dầu ăn trước khi xào thịt.

Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai - Ảnh 2

Khi xào thịt gần chín thì cho các loại rau củ khác vào xào cùng.

Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai - Ảnh 3

Như vậy, chị em chỉ cần nhớ, trong lúc ướp thịt, thêm lòng trắng trứng và xíu tinh bột để thịt mềm ngon khi xào!

Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối

Thật bất ngờ, thứ này lại làm thịt bò mềm thơm, không dai, hương vị ngon tuyệt đối

Là món ăn vặt của nhiều chị em yêu thích nhưng ít ai biết rằng, loại đồ ăn này còn giúp thịt bò không còn dai khi nấu nữa.

Theo Lam Anh/ Eva/ Khám phá