Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Đậu trước khi rán hãy để vào chỗ này 30 phút, đảm bảo rán xong giòn rụm cực ngon

28/10/2017 04:39

Làm sao để đậu rán được giòn ngon mà lại không lo cháy xém bên ngoài? Đơn giản lắm nhé, bạn chỉ cần nhớ 1 mẹo dưới đây thôi.

Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc và hấp dẫn. Đây tuy là món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Nhìn đĩa đậu vàng ươm, giòn rụm, khói bốc nghi ngút, chấm với chút mắm tôm, ôi thôi ngon không còn gì để tả.

Tuy nhiên, điều khiến mọi người chưa hài lòng lắm khi chế biến món ăn này đó chính là độ vàng và giòn của đậu chưa “đã” như ngoài hàng. Còn nếu để quá lâu, nhiều người lại sợ đậu bị cháy bên ngoài. Vậy làm sao để đậu rán được giòn ngon mà lại không lo cháy bên ngoài? Đơn giản lắm nhé, bạn chỉ cần nhớ 1 mẹo dưới đây thôi.

Trước khi rán, bạn hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá khoảng 30 phút. Sau thời gian này, bạn lấy đậu ra, cắt thành từng lát nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng để rán. Bằng cách này, đậu rán xong sẽ vuông vức đẹp mắt, không bị vỡ lại cực kì giòn, giòn rụm hệt như ngoài hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng khi rán đậu, dầu ăn phải thật nóng rồi mới cho đậu vào. Như thế thì đậu sẽ rất giòn và lại không dính chảo (trong trường hợp bạn không dùng chảo chống dính). Hoặc nếu không, bạn có thể dùng một lát gừng sống, tráng lên toàn bộ bề mặt chảo để tạo lớp màng trơn, nhờ đó mà rán đậu không vỡ nát cũng không bị dính chảo.

Đậu trước khi rán hãy để vào chỗ này 30 phút, đảm bảo rán xong giòn rụm cực ngon ảnh 1

Trước khi rán, bạn hay cho cả miếng đậu vào ngăn đá khoảng 30 phút, đậu sau khi chiên sẽ rất giòn. (Ảnh: Internet)

 Cuối cùng, chính là bí kíp để thoát khỏi “ác mộng” của người nội trợ khi rán đậu đó chính là dầu bắn lên tay. Để tránh khỏi tình trạng này, bạn nên dùng khăn giấy lau miếng đậu cho thật khô, ráo nước rồi mới rán. Như vậy sẽ không bị bắn dầu, vừa không bị dính đậu vào chảo.

Giờ thì bạn hãy thưởng thức ngay món đậu rán giòn rụm cực ngon nhé.

Thực phẩm này kết hợp với đậu phụ sẽ quý hơn ngàn lần uống thuốc bổ dùng nhân sâm
Thực phẩm này kết hợp với đậu phụ sẽ quý hơn ngàn lần uống thuốc bổ dùng nhân sâm ai không biết là sống uổng...
XEM TIẾP
Làm đậu phụ sốt thịt bằm kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, cả nhà thi nhau gắp
Làm đậu phụ sốt thịt bằm kiểu này ăn bao nhiêu cơm cũng hết, cả nhà thi nhau gắp nhớ giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Những người này cần phải phải nói không với đậu phụ
Một số người nếu ăn quá nhiều đậu phụ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM