Không còn gì mệt mỏi hơn việc trở về nhà sau 1 ngày làm việc vất vả và bạn nhìn thấy cả đống chén bát chưa rửa. Dĩ nhiên, bạn hi vọng có ai đó rửa chén giùm, nhưng nếu chẳng nhờ được ông chồng hay ai khác thì bạn đành phải tự làm lấy thôi.

Chúng tôi xin chỉ cho bạn 1 mẹo đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Lần tới, khi bạn nhìn thấy cả đống chén đĩa dầu mỡ ở bồn rửa chén, chỉ cần thả vài túi trà vào nước rồi để một lúc. Bạn sẽ ngạc nhiên trước hiệu quả mà nó mang lại.

Đặt túi trà vào bồn rửa chén, bạn sẽ không tin vào điều xảy ra - Ảnh 1
Trà sẽ làm phân rã dầu mỡ và vết bẩn của thực phẩm - Ảnh minh họa

Trà sẽ phân rã dầu mỡ và vết bẩn của thực phẩm, vì thế bạn sẽ không cần phải chùi rửa nhiều. Có thể bạn đang tự hỏi tại sao không dùng nước rửa chén để giải quyết dầu mỡ mà lại phải tốn thời gian cho mẹo này? Đó là vì nước rửa chén bạn mua trên thị trường chứa đầy hóa chất, có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Nếu bạn là một bà nội trợ quan tâm tới gia đình, hãy cố gắng tránh xa các sản phẩm tẩy rửa thương mại. Đã có nhiều cảnh báo về tác hại của các sản phẩm tẩy rửa, bao gồm nước rửa chén. Nhiều loại gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí gây ung thư. Chỉ cần dành chút thời gian, bạn vừa có thể hoàn thành nhiệm vụ vừa bảo vệ được sức khỏe của gia đình.

Ngoài công dụng tẩy rửa dầu mỡ, túi trà cũng là chất khử mùi hiệu quả và giúp nhà bạn luôn thơm mát. Chúng cũng có thể giúp bạn chữa bệnh viêm da kích ứng nhẹ.

Đặt túi trà vào bồn rửa chén, bạn sẽ không tin vào điều xảy ra - Ảnh 2
Đừng vứt túi trà cũ nhé - Ảnh minh họa

Lưu ý, chúng tôi đang đề cập tới túi trà đã qua sử dụng, vì thế bạn có thể ủ trà và thưởng thức, sau đó tận dụng túi trà cho những mục đích khác.

Lần tới, đừng vứt túi trà sau khi uống nữa nhé.

5 cách đuổi các loại côn trùng, động vật gây hại ra khỏi nhà không cần dùng hóa chất

5 cách đuổi các loại côn trùng, động vật gây hại ra khỏi nhà không cần dùng hóa chất

Cách đuổi các côn trùng, động vật gây hại như gián, chuột, kiến,... hiệu quả mà không cần dùng hóa chất giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

hoangcongmy | Theo PhunuNews