Theo newsner, tỏi là thực phẩm không thể thiếu trong nhiều món ăn vì mùi vị thơm ngon. Không chỉ thế, nó còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Vì thế, không ngạc nhiên khi gia đình nào cũng có gia vị này trong bếp.

Mẹo lột vỏ tỏi bằng lò vi sóng này sẽ khiến bạn sẽ tiếc vì không biết sớm. Ảnh: Internet

Mặc dù có nhiều công dụng, song điều nhiều người sợ nhất là lột vỏ tỏi. Không chỉ mất thời gian, tỏi còn có mùi hôi khó chịu, khiến bạn chảy nước mắt và làm bàn tay vương mùi khó rửa sạch. Nếu phải lột cả 1 đống tỏi thì còn gì đáng sợ hơn nữa? Đừng lo, với mẹo cực hay này, cơn ác mộng của bạn sẽ sớm chấm dứt. Bạn sẽ thấy công việc lột vỏ tỏi trở nên nhẹ nhàng vô cùng.

Bạn chỉ cần 1 thứ duy nhất mà hầu như nhà nào cũng có: Lò vi sóng. Hãy đặt tỏi vào lò vi sóng, hâm khoảng 20 giây. Sau đó, tắt lò, lấy tỏi ra và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Lớp vỏ của tỏi sẽ bong ra rất dễ dàng khi lột. Một công việc trước đây khiến bạn mất từ 5-10 phút thì nay chỉ còn chưa tới 1 phút. Quá đơn giản đúng không nào?

Hoặc nếu không thích cách này, bạn có thể áp dụng một mẹo khác cũng hay không kém. Chỉ cần cho tỏi vào 1 cái tô lớn, sau đó úp một cái tô khác lên rồi cầm lắc mạnh khoảng 20 giây. Bạn sẽ thấy vỏ tự động tách ra một cách thần kỳ.

Với mẹo lột tỏi này, bạn sẽ không còn phải ‘khóc’ vì tỏi trong lần nấu ăn tới nữa. Hãy áp dụng ngay nhé.

Bò bít tết - Món ăn thách thức cho sự “chanh sả” và rất dễ bị bảo là kém duyên khi phạm phải những lỗi khó ngờ này

Bò bít tết - Món ăn thách thức cho sự “chanh sả” và rất dễ bị bảo là kém duyên khi phạm phải những lỗi khó ngờ này

Đừng tự đẩy mình vào hoàn cảnh "nghiến răng nghiến lợi" thật kém duyên chỉ để cắt cho được miếng bò bít tết. Những bí kíp đơn giản sau sẽ giúp bạn tăng điểm thanh lịch mỗi khi ăn bít tết nói riêng và tiệc tối kiểu Âu nói chung.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe