Đặt 1 quả chanh vào lò vi sóng 20 giây, mẹo hay thế này mà bạn không biết sớm hơn - Ảnh 1
Chỉ cần đặt quả chanh vào lò vi sóng trong 20 giây, bạn sẽ có thể vắt được nhiều nước hơn - Ảnh minh họa

Uống nước chanh để giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực là điều không thể nào tuyệt vời hơn nữa. Nước chanh vừa giúp cơ thể giải nhiệt vừa mang lại vô số lợi ích khác cho sức khỏe.

Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ vắt được một lượng nước ít ỏi từ chanh. Đây là điều hết sức lãng phí vì bạn hoàn toàn có thể khai thác triệt để nước từ nó với nhiều cách khác nhau. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả, với điều kiện nhà bạn có lò vi sóng. 

Những yếu tố cơ bản để vắt được nhiều nước nhất từ cam quít và chanh là: nhiệt và áp lực. Cả hai sẽ làm yếu đi các màng giữ nước bên trong quả chanh.

Để vắt được nhiều nước nhất từ chanh, tất cả những gì bạn cần làm là đặt quả chanh vào lò vi sóng, nhấn nút và lấy ra sau 20 giây.

Với cách này, bạn có thể ép được thêm từ 30-40% nước. Lưu ý: bạn nên để nguyên quả chanh để ngăn chanh hấp thu độ ẩm từ lò vi sóng nhé.

Ngoài ra, trước khi đặt chanh vào lò, hãy dùng tay lăn tròn quả chanh, nhớ dùng thêm một chút lực để vắt được nhiều nước hơn sau này nhé. Điều này sẽ giúp làm vỡ màng trên thân quả chanh, giúp bạn vắt nước dễ hơn.

Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn:

Lý do những người bán hoa quả luôn bổ đôi quả dưa hấu để bày bán

Lý do những người bán hoa quả luôn bổ đôi quả dưa hấu để bày bán

Đa số chúng ta đều thấy ở những cửa hàng bán hoa quả bất kì là trong siêu thị hay ở ngoài chợ người bán cũng sẽ bày bán những quả dưa hấu đã bổ đôi. Vì sao họ lại làm như vậy?

hoangcongmy | Theo PhunuNews