Đánh bay mùi thuốc lá khó chịu khỏi nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 1
Hãy trả lại bầu không khí trong lành cho cả nhà bằng những mẹo đơn giản sau 

Hút thuốc lá trong nhà sẽ để lại mùi khó chịu bám trên quần áo, chăn màn và đồ đạc. Không chỉ thế, mùi thuốc lá sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người xung quanh, nhất là nếu nhà bạn có trẻ em.

Để xử lý hay ít nhất là giảm thiểu mùi, hãy thử những mẹo đơn giản nhưng hiệu quả sau đây. 

Giấm hoặc than

Rót một ít giấm hoặc đặt vài miếng than hoạt tính trong vài cái bát rồi đặt trong phòng nơi có người hút thuốc. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc thú cưng, hãy đặt bát ở nơi cao mà chúng không với tới được. Than và giấm sẽ hấp thu và khử mùi hôi.

Đánh bay mùi thuốc lá khó chịu khỏi nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 2
Giấm giúp hấp thu mùi thuốc lá khó chịu trong phòng - Ảnh minh họa

Xịt nước hoa trên bóng đèn

Xịt một ít nước hoa yêu thích của bạn lên bóng đèn (bóng đèn nguội nhé). Khi bạn mở đèn và bóng đèn nóng lên, mùi nước hoa sẽ lan toản khắp phòng, ít nhất nó sẽ che lấp mùi khói thuốc.

Các túi hương tự nhiên

Nếu bạn cảm thấy các phụ kiện thời trang như găng tay, nón hay khăn quàng cổ dính mùi thuốc lá, và bạn định mang chúng hôm sau, hãy để chúng ra ngoài trong 1 giờ, sau đó đặt vào túi zip (túi có khóa kéo) với những túi hương tự nhiên (chẳng hạn tinh dầu oải hương) qua đêm. 

Cát của mèo

Trong gạt tàn thuốc lá, hãy đổ một ít cát bình thường hay cát có mùi thơm dành cho mèo. Nó sẽ loại bỏ hoàn toàn mùi của các mẩu thuốc, và giúp bạn dễ lau chùi gạt tàn hơn.

Baking soda

Vào buổi tối, trước khi đi ngủ, hãy rắc baking soda lên thảm, ghế hay các góc tường nơi bạn ngồi hút thuốc. Sáng hôm sau, dùng máy hút bụi để hút baking soda. Bạn sẽ thấy mùi thuốc lá không còn nữa.

Đánh bay mùi thuốc lá khó chịu khỏi nhà với những nguyên liệu có sẵn trong bếp - Ảnh 3
Baking soda giúp khử mùi thuốc - Ảnh minh họa

Khăn và giấm

Đầu tiên, hãy mở cửa phòng để thoáng khí, sau đó nhúng một chiếc khăn vào giấm, rồi vẩy khắp phòng từ 1 đến 2 phút. Mùi thuốc lá sẽ biến mất hoàn toàn.

Với những mẹo này, bạn sẽ mang lại bầu không khí trong sạch cho cả nhà. Tuy nhiên, đừng quên rằng hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, không chỉ cho bạn mà còn cho những người xung quanh. 

4 bí quyết đi chợ người nội trợ nên biết để vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm cả thời gian

4 bí quyết đi chợ người nội trợ nên biết để vừa tiết kiệm tiền, vừa tiết kiệm cả thời gian

Đi chợ cho cả gia đình là một việc không hề dễ dàng với những người nội trợ, đây là 5 bí quyết đi chợ mà người nội trợ nào cũng nên biết để vừa tiết kiệm tiền lại tiết kiệm được cả thời gian.

hoangcongmy | Theo PhunuNews