Tất cả những ai xài lò vi sóng đều biết rằng việc lau chùi nó chẳng thú vị chút nào. Cho dù bạn có lau sau mỗi lần sử dụng, thật khó để xử lý và lau sạch những thứ bên trong như các vụn bánh hoặc dầu mỡ. Chưa kể việc lau nó bằng chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Bất kể bạn cố tình trì hoãn việc lau chùi lò vi sóng bao lâu đi nữa, cuối cùng bạn cũng vẫn là người gánh lấy trách nhiệm này mà thôi. Tuy nhiên, với mẹo này, việc lau lò vi sóng không còn là ác mộng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách cực kỳ đơn giản để lau lò vi sóng.

Hơn nữa, mẹo này không đòi hỏi bạn phải động tay động chân như trước, như vậy bạn sẽ tránh được ảnh hưởng xấu của hóa chất độc hại mà bạn dùng để chùi rửa.

Những gì bạn cần

- Một ít nước chanh hoặc giấm

- Một ít nước và 1 cái tô

Cực hay: Chẳng cần bạn động tay, lò vi sóng sạch bong chỉ bằng 1 quả chanh - Ảnh 1
Với mẹo này, lau lò vi sóng không còn là ác mộng của bạn nữa - Ảnh minh họa

Hướng dẫn

Bạn nên vắt 1 ít nước chanh (khoảng 1/8 hoặc ¼ chén) vào 1 cái tô nhỏ (loại tô có thể đặt trong lò vi sóng). Sau đó, đổ nước đầy nửa tô. Để có kết quả tốt nhất, nếu chanh còn tươi bạn hãy vắt nước nhưng vẫn để vỏ trong tô.

Sau đó, đặt tô trong lò vi sóng và mở ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Tiếp theo, hãy tắt lò, nhưng vẫn để tô trong đó thêm ít phút để hơi nóng hoàn thành nhiệm vụ của nó. Sau đó, lấy tô ra, nhưng bạn nên cẩn thận vì nó vẫn còn nóng. 

Hơi nóng của hỗn hợp chanh sẽ đánh bay mọi vết bẩn và dầu mỡ cứng đầu trong lò vi sóng. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau sơ một lượt là xong.

Trong trường hợp lò vi sóng có đĩa xoay, bạn có thể lấy nó ra để lau chùi. Bạn sẽ thấy dầu mỡ cực kỳ dễ chùi.

Nếu vẫn còn vết bẩn cứng đầu, bạn có thể lặp lại quá trình trên, hoặc đặt 1 miếng giẻ nhúng dung dịch chanh trên vết bẩn khoảng nửa phút rồi lau lại.

Bằng mẹo này, việc lau chùi lò vi sóng sẽ trở nên cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. Phương pháp này cũng giúp lò vi sóng của bạn sáng bóng như mới.

Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

4 dấu hiệu cảnh báo bếp gas giống 'quả bom hẹn giờ', gọi thợ ngay kẻo cả nhà gánh họa

4 dấu hiệu cảnh báo bếp gas giống 'quả bom hẹn giờ', gọi thợ ngay kẻo cả nhà gánh họa

Nếu bạn ngửi thấy mùi gas rõ rệt ngay cả khi không nấu nướng, hoặc nghe tiếng lửa có tiếng phựt phựt, hãy gọi thợ ngay kẻo nguy hiểm cho cả nhà.

hoangcongmy | Theo PhunuNews