Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm

22/08/2018 13:00

Bạn có biết cách làm sạch thịt chuẩn nhất trước khi chế biến là gì không? Tham khảo ngay nhé!

Trong việc chế biến thịt không ít bà nội chợ lựa chọn phương pháp trần thịt sống qua nước sôi trong vòng vài chục giây hoặc 1-2 phút với suy nghĩ sẽ giúp loại bỏ hóa chất có chứa trong thịt. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm - Ảnh 1

Theo chuyên gia đây là việc làm hoàn toàn không có tác dụng loại bỏ hóa chất trong thịt. Ngược lại, chúng còn khiến thịt ngậm hóa chất nguy hại hơn. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc. 

Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm - Ảnh 2

Rửa thịt bằng nước thường cũng không đủ để làm sạch chúng và càng không thể loại bỏ các loại chất tăng trọng, thuốc kháng sinh còn dư trong thịt lợn.

Rửa thịt dưới vòi nước như rửa rau, các bà nội trợ mong rằng vi khuẩn và các chất độc hại sẽ bị nước rửa trôi nhưng cách làm này cũng không mang lại hiệu quả mà chỉ khiến nước có dính chất bẩn và vi khẩn bắn ra quanh bếp tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật cho mọi người.

Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm - Ảnh 3

Cách làm sạch thịt lợn đúng nhất là rửa thịt lợn với nước muối pha loãng. Khi mua thịt về bạn nên sơ chế rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Ngoài ra, hãy dùng một ít muối hòa tan trong nước để rửa thịt, muối cũng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ thịt ra.

Cứ tưởng chần thịt trước khi nấu là làm sạch hiệu quả nhưng hóa ra không phải vậy và đây mới là cách bạn nên làm - Ảnh 4

Khi chế biến bạn có thể dùng thêm hành, gừng để khử mùi hôi, thường xuyên vớt bọt trong khi chế biến.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Lỡ mua phải miếng thịt lợn hôi, đừng vội vứt đi mà phí vì bạn có thể khử mùi sạch sẽ bằng 2 thứ nguyên liệu cực rẻ tiền này
Đây chắc chắn là 2 "vị cứu tinh" tuyệt vời nếu bạn không may mua phải miếng thịt lợn bị hôi.
XEM TIẾP
Người Nhật chỉ mất 10 phút để nghêu, sò nhả hết cát, rau héo được “hồi sinh”, thịt cá tươi roi rói nhờ cách pha nước đơn giản không ngờ
Nhưng đó vẫn chưa phải là công dụng cuối cùng đâu, cách pha nước của người Nhật còn để rã đông thực phẩm đông lạnh...
XEM TIẾP
Chế biến thịt gà kiểu này khiến cả nhà ai cũng xin thêm cơm liên tục
Thay vì rang hay đem gà đi luộc, chị em có thể làm gà sốt tương ớt chua ngọt vừa ngon lại lạ miệng, bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM