Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng

18/02/2017 13:12

Nếu muốn dùng cơm nguội, bạn hãy thử hấp theo những kiểu này, cơm sẽ thơm, dẻo chẳng khác gì cơm mới đâu nhé.

Dùng cơm nguội là một chuyện hết sức bình thường trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề mọi người hay gặp khi dùng cơm nguội là cơm sẽ bị khô, cứng. Thế nên nếu muốn dùng cơm nguội, bạn hãy thử hấp theo những kiểu này, cơm sẽ thơm, dẻo chẳng khác gì cơm mới đâu nhé.

Dùng nồi cơm điện

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/com-nong'>cơm nóng</a> - Ảnh 1.
(Ảnh: Internet)

Bạn cho tất cả cơm vào nồi cơm điện, sau đó rưới ít nước vào. Cuối cùng là cắm điện, bật bếp hệt như nấu cơm bình thường.

Dùng lò vi sóng

Muốn nhanh hơn, bạn có thể cho cơm vào lò vi sóng để hâm cho nóng. Một mẹo khi hâm cơm bằng lò vi sóng đó là bạn hãy cho đá viên vào bát cơm. Cứ một bát cơm lớn, vung đầy cơm, bạn đặt một viên đá lên, bọc màng bọc thực phẩm lại, đục vài lỗ thủng để hơi nước thoát ra. Tiếp theo, cứ một chén cơm này thì bạn chọn thời gian là 90 giây. Cứ thử hâm theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy.

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 2.
Hâm theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy. (Ảnh: Internet)

Hấp cùng cơm mới

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 3.
Bạn có thể hấp cơm nguội cùng cơm nóng (Ảnh: Internet)

Nếu chỉ có một chén cơm nguội, bạn có thể hấp khi nấu cơm mới. Sau khi nồi cơm mới bật nút warm, bạn nhanh tay mở nắp nồi, đặt chén cơm vào trong nồi, hoặc khoét một lỗ có kích thước vừa lượng cơm nguội, rồi trút cơm nguội vào lỗ đó. Cuối cùng đậy nắp lại là xong. Nhớ là phải làm thật nhanh tay nhé.

Hấp cách thủy

Cơm nguội hấp kiểu này thì ngon chẳng khác gì cơm nóng - Ảnh 4.
Bạn có thể hấp cơm cách thủy (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dùng nồi cơm điện hay nồi thường rồi hấp trên bếp đều được. Nếu dùng nồi cơm điện có vỉ nhựa hấp kèm theo thì quá dễ, bạn chỉ cần cho cơm vào vỉ nhựa, đổ nước vào nồi cơm, đặt vỉ vào nồi, đậy nắp rồi bật nút. Nếu không có vỉ nhựa, bạn đặt rế lót nồi bằng inox vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào, sau đó đặt bát cơm lên trên rế, đóng nắp rồi bật nút là xong. Áp dụng tương tự nếu hấp cơm bằng nồi thường.

Cho thêm muối hoặc ít dầu

Bạn có thể cho thêm chút xíu muối hoặc vài giọt dầu để cơm dẻo hơn. Đặc biệt, nên làm cho cơm tơi, đừng để cơm nguyên khối sẽ không ngon và nóng đều.

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM