Có những mẹo này, cặn bẩn ấm đun nước sẽ sạch ngay trong tích tắc

Mẹo vặt trong bếp 25/06/2017 23:23

Nguyên liệu thì tự nhiên, sẵn có mà cách làm thì đơn giản, bạn hãy “bỏ túi” ngay những mẹo làm sạch cặn bẩn trong ấm nước, phích nước này nhé!

Ấm đun nước, bình nước inox hoặc phích nước dùng lâu ngày, chắc chắn sẽ để lại cặn bẩn mà bạn không biết làm cách nào để làm sạch chúng mà không dùng đến các chất tẩy độc hại? Đừng lo, những mẹo nhỏ sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong nhà bếp này sẽ giúp bạn “thổi bay” cặn bẩn gây hại cho sức khỏe chỉ trong vài phút.

Sử dụng chanh hoặc giấm trắng

Sử dụng chanh làm sạch, ấm nước không những sạch bong cặn bẩn chỉ trong vài phút mà còn thoang thoảng mùi chanh tươi dịu mát. (Ảnh minh họa)

Chanh và giấm được biết đến là các “chất làm sạch” tự nhiên và “tiết kiệm” nhất chứa chất axit vừa đủ có tác dụng tẩy sạch vết bẩn mà không gây độc hại. Nếu nhà sẵn có vài quả chanh, hoặc giấm trắng, bạn hãy tận dụng ngay để làm sạch cặn bẩn trong ấm đun nước.

Đổ nước vào ấm, sau đó thêm vài thìa giấm trắng hoặc cắt những lát chanh tươi vừa đủ, việc còn lại bạn cần làm là đun sôi, để nguội nước và sau đó rửa lại ấm bằng nước sạch. Ấm nước không những sạch bong cặn bẩn chỉ trong vài phút mà còn thoang thoảng mùi chanh tươi dịu mát.

Dùng baking soda (muối nở)

Baking soda (muối nở) cũng là một trong số những nguyên liệu làm sạch ấm nước an toàn và không quá tốn kém. (Ảnh minh họa)

Ấm đun nước thường được làm từ inox hoặc nhôm, theo hóa học thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với baking soda và biến mất. Để thực hiện, bạn chỉ cần cho một thìa nhỏ baking soda vào ấm đã chứa nước và sau đó đun sôi, rửa sạch. Một cách làm hết sức đơn giản mà lại hiệu quả.

Dùng khoai tây hoặc vỏ khoai tây

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực chất khoai tây lại có khả năng làm sạch ấm đun nước nhà bạn một cách “thần kỳ”. Cách làm này sẽ đạt hiệu quả tốt hơn đối với những ấm đun nước mới, khi mua ấm về bạn cho đầy vỏ khoai và nước vào ấm, sau đó đun sôi và rửa sạch thì sau này cặn bẩn sẽ chẳng còn “cơ hội” mà xuất hiện nữa.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực chất khoai tây lại có khả năng làm sạch ấm đun nước nhà bạn một cách “thần kỳ”. (Ảnh minh họa)

Đối với những chiếc ấm đã cũ và có cặn bẩn, bạn cho vỏ khoai hoặc cắt nhỏ khoai tây cho vào ấm nước vừa đủ, cũng thực hiện thao tác đun sôi. Những mảng bám, cặn bẩn khó ưa sẽ tự động “không cánh mà bay” trong tích tắc.

Tận dụng vỏ trứng

Nếu hôm nay nhà bạn có món trứng luộc thì đừng vội bỏ đi vỏ trứng nhé, chúng không hề vô ích mà có công dụng đặc biệt hơn bạn tưởng đấy! Tuy nhiên cách làm này có chút hơi kỳ công và nhiều công đoạn.

Bạn đập vụn vỏ trứng cho vào ấm nước, đổ nước vừa đủ khoảng nửa ấm, khi đun sôi nước, thỉnh thoảng bạn lại dùng đũa quấy đều. Sau khi đun sôi khoảng 5-10 phút, rửa và lau sạch lại ấm cho đến khi hết cặn bẩn.

Dùng lá trà xanh (chè tươi)

Đối với những vết cặn bẩn mới xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng lá trà xanh, vo nát rồi cho vào ấm đun sôi với nước. Sau đó cứ để trà xanh trong ấm và ngâm với nước nóng trong vòng khoảng một ngày.

Tự làm lạp xưởng không hề khó nhờ có công thức này

Lạp xưởng có hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, giờ đây không cần phải mua ngoài hàng, bạn đã có thể tự làm tại nhà với công thức này.

TIN MỚI NHẤT