Mẹo làm nem rán ngon, giòn, để lâu không lo ỉu

04/02/2019 13:00

Nem rán là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Tuy nhiên muốn rán nem vừa ngon, vừa giòn, không bị ỉu nếu để lâu cũng cần có mẹo.

Mẹo với nhân nem

Nhân nem là nguyên liệu làm nem rán vô cùng quan trọng. Khi làm nhân nem, chị em lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Nên vắt hết nước ở rau củ trước khi cho vào nhân nem (Ảnh minh họa)

Phần rau củ trộn lẫn vào nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho vào.

Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi rán nem dễ bị bung ra.

Mẹo rán nem giòn ngon là nên cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Vớt ra, để lên giấy thấm dầu

Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn luôn vì đợi khách (hoặc trong đám cưới, đám giỗ...) thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn xót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chả giò tôm giòn tan siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần thêm ngon
Món chả giò tôm làm theo cách này sẽ ngon tới không ngờ đấy!
XEM TIẾP
Công thức làm chả giò vừa nhanh vừa ngon
Mách bạn cách làm chả giò cực ngon cực dễ.
XEM TIẾP
Cách làm nem cua bể chuẩn phong cách Hải Phòng
Với cách gói nem vuông độc đáo cùng huơng vị giòn ngon, thơm phức, nem cua bể Hải Phòng đã trở thành món ăn được...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM