Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cho cà chua bi vào 2 đĩa úp lại: ai cũng tự hỏi sao mình chưa từng nghĩ tới cách làm này?

01/10/2016 06:09

Nhiều người sẽ bất ngờ với "mẹo cà chua" mà chỉ cần nhìn hình thôi thì ai cũng hiểu, và phải tự hỏi mình sao lại có thể chưa từng nghĩ tới này:

Có những việc nếu cứ làm theo cách truyền thống, thật ra mà nói cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng trong thời buổi thời giờ còn quý hơn vàng, thao tác xong càng nhanh gọn và tiết kiệm công sức để nghỉ ngơi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu thì những mẹo vặt vẫn luôn được chúng ta chào đón.

Chẳng hạn với việc cắt cà chua bi làm đôi để làm món salad ngon lành, bạn có bất ngờ không với cách mà chỉ cần nhìn hình thôi thì ai cũng hiểu, và tự hỏi mình sao có thể sống đến bây giờ mà chưa từng nghĩ tới này:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)

- Đơn giản chỉ là bạn cho hết cà chua bi vào một chiếc đĩa;

- Dùng một đĩa khác đậy lên, giữ chắc hai  đĩa với lực vừa phải để các quả bên trong không xê dịch nhưng cũng không bị dập nát;

- Dùng dao sắc, lách vào khe giữa hai chiếc đĩa là xong.

Cách làm này rất đơn giản, nhanh gọn, tuy vậy cũng có những lưu ý nhất định để bạn không vô tình "phá hoại" đến nỗi không còn cách nào khác ngoài đem cà chua ép sinh tố hoặc vùi xuống đất để trồng cây. Đó là:

- Đầu tiên, bạn nên loại những quả cà chua có kích thước khác hẳn (quá to hoặc quá nhỏ hơn) để cắt riêng, cách này chỉ nên áp dụng cho những quả có kích thước đồng đều. Ngoài ra, cũng nên lưu ý chọn quả còn đủ cứng, không quá chín, quá mềm;

- Dao chọn sử dụng cần là loại dao có lưỡi mảnh và sắc nếu không muốn nhận được một đĩa cà chua dập;

- Nếu dùng đĩa theo chỉ dẫn ở trên, bạn nên lưu ý chọn loại đĩa có lòng bằng, không sâu lòng, cũng có thể dùng vung nồi nắp bằng để thay cho chiếc đĩa đậy bên trên. Nếu không, bạn có thể dùng hai chiếc nắp hộp, hoặc lật hai chiếc đĩa lại để sử dụng phần đáy, như hình:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM