Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Cho cà chua bi vào 2 đĩa úp lại: ai cũng tự hỏi sao mình chưa từng nghĩ tới cách làm này?

01/10/2016 06:09

Nhiều người sẽ bất ngờ với "mẹo cà chua" mà chỉ cần nhìn hình thôi thì ai cũng hiểu, và phải tự hỏi mình sao lại có thể chưa từng nghĩ tới này:

Có những việc nếu cứ làm theo cách truyền thống, thật ra mà nói cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng trong thời buổi thời giờ còn quý hơn vàng, thao tác xong càng nhanh gọn và tiết kiệm công sức để nghỉ ngơi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu thì những mẹo vặt vẫn luôn được chúng ta chào đón.

Chẳng hạn với việc cắt cà chua bi làm đôi để làm món salad ngon lành, bạn có bất ngờ không với cách mà chỉ cần nhìn hình thôi thì ai cũng hiểu, và tự hỏi mình sao có thể sống đến bây giờ mà chưa từng nghĩ tới này:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)

- Đơn giản chỉ là bạn cho hết cà chua bi vào một chiếc đĩa;

- Dùng một đĩa khác đậy lên, giữ chắc hai  đĩa với lực vừa phải để các quả bên trong không xê dịch nhưng cũng không bị dập nát;

- Dùng dao sắc, lách vào khe giữa hai chiếc đĩa là xong.

Cách làm này rất đơn giản, nhanh gọn, tuy vậy cũng có những lưu ý nhất định để bạn không vô tình "phá hoại" đến nỗi không còn cách nào khác ngoài đem cà chua ép sinh tố hoặc vùi xuống đất để trồng cây. Đó là:

- Đầu tiên, bạn nên loại những quả cà chua có kích thước khác hẳn (quá to hoặc quá nhỏ hơn) để cắt riêng, cách này chỉ nên áp dụng cho những quả có kích thước đồng đều. Ngoài ra, cũng nên lưu ý chọn quả còn đủ cứng, không quá chín, quá mềm;

- Dao chọn sử dụng cần là loại dao có lưỡi mảnh và sắc nếu không muốn nhận được một đĩa cà chua dập;

- Nếu dùng đĩa theo chỉ dẫn ở trên, bạn nên lưu ý chọn loại đĩa có lòng bằng, không sâu lòng, cũng có thể dùng vung nồi nắp bằng để thay cho chiếc đĩa đậy bên trên. Nếu không, bạn có thể dùng hai chiếc nắp hộp, hoặc lật hai chiếc đĩa lại để sử dụng phần đáy, như hình:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)
Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mồng tơi cực đơn giản tại nhà, chẳng cần tốn công chăm sóc cây vẫn ‘lớn nhanh như thổi’
Mồng tơi là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng thanh nhiệt hiệu quả. Cách trồng loại rau xanh này cũng khá đơn...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM