Có những việc nếu cứ làm theo cách truyền thống, thật ra mà nói cũng không tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng trong thời buổi thời giờ còn quý hơn vàng, thao tác xong càng nhanh gọn và tiết kiệm công sức để nghỉ ngơi bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu thì những mẹo vặt vẫn luôn được chúng ta chào đón.

Chẳng hạn với việc cắt cà chua bi làm đôi để làm món salad ngon lành, bạn có bất ngờ không với cách mà chỉ cần nhìn hình thôi thì ai cũng hiểu, và tự hỏi mình sao có thể sống đến bây giờ mà chưa từng nghĩ tới này:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)

- Đơn giản chỉ là bạn cho hết cà chua bi vào một chiếc đĩa;

- Dùng một đĩa khác đậy lên, giữ chắc hai  đĩa với lực vừa phải để các quả bên trong không xê dịch nhưng cũng không bị dập nát;

- Dùng dao sắc, lách vào khe giữa hai chiếc đĩa là xong.

Cách làm này rất đơn giản, nhanh gọn, tuy vậy cũng có những lưu ý nhất định để bạn không vô tình "phá hoại" đến nỗi không còn cách nào khác ngoài đem cà chua ép sinh tố hoặc vùi xuống đất để trồng cây. Đó là:

- Đầu tiên, bạn nên loại những quả cà chua có kích thước khác hẳn (quá to hoặc quá nhỏ hơn) để cắt riêng, cách này chỉ nên áp dụng cho những quả có kích thước đồng đều. Ngoài ra, cũng nên lưu ý chọn quả còn đủ cứng, không quá chín, quá mềm;

- Dao chọn sử dụng cần là loại dao có lưỡi mảnh và sắc nếu không muốn nhận được một đĩa cà chua dập;

- Nếu dùng đĩa theo chỉ dẫn ở trên, bạn nên lưu ý chọn loại đĩa có lòng bằng, không sâu lòng, cũng có thể dùng vung nồi nắp bằng để thay cho chiếc đĩa đậy bên trên. Nếu không, bạn có thể dùng hai chiếc nắp hộp, hoặc lật hai chiếc đĩa lại để sử dụng phần đáy, như hình:

cắt cà chua
(Ảnh: Internet)
Luộc măng cho thêm thứ này vừa ‘đánh bay’ vị đắng lại khử hết độc tố, yên tâm mà ăn

Luộc măng cho thêm thứ này vừa ‘đánh bay’ vị đắng lại khử hết độc tố, yên tâm mà ăn

Mua măng về chỉ cần làm theo cách này là cách khử độc măng tươi an toàn, hiệu quả nhất, bạn hãy thử ngay để có thể an tâm thưởng thức.

Theo Trí thức trẻ