Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát

06/04/2017 00:39

Chưa đến một phút, thớt của bạn sẽ sạch và hết bay mùi tanh nhờ 2 nguyên liệu nhà bếp đơn giản này.

Sau khi sơ chế đồ ăn như thịt, cá sống... thớt sẽ bị bẩn và đặc biệt có mùi tanh khó chịu. Thay vì dùng dầu rửa bát, bạn chỉ việc dùng chanh và muối để làm sạch.

Chuẩn bị:

- Chanh

- Muối thô

- Thớt bẩn

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Cắt đôi quả chanh. Rắc 1 nắm muối lên bề mặt thớt bẩn.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát ảnh 2

 

Bước 2: Dùng miếng chanh xát lên muối và di chuyển như vậy khắp mặt thớt để tẩy vết bẩn bám trên thớt. Làm tương tự với mặt sau của thớt.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát ảnh 3

Sau đó, rửa thớt dưới vòi nước đang chảy để nước chanh và muối trôi hết. Lau sạch thớt bằng khăn sạch và dùng khăn giấy thấm khô hết lớp nước còn bám trên thớt.

Chỉ với 2 nguyên liệu này, thớt sẽ sạnh và bóng không cần đến dầu rửa bát ảnh 4

Chanh và muối không chỉ có tác dụng khử trùng, làm sạch thớt mà còn giúp thớt loại bỏ mùi hôi, tanh, sáng bóng hơn rất nhiều.

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM