Chỉ một chai nước, bạn cứ ngồi rung đùi xem nồi chảo sạch bóng không một vết loang

30/11/2016 09:38

Dù đã cố gắng chùi rửa nhưng nồi chảo đôi khi vẫn để lại những vết loang màu cầu vồng trông khá khó chịu phải không chị em? Đã có giải pháp nè.

Nhiều chị em phụ nữ than thở rằng họ chẳng sợ việc nấu ăn cho gia đình nhưng khâu dọn dẹp, rửa bát đĩa mới khiến họ ngán ngẩm, đặc biệt là nồi và chảo. Nhìn những vết cháy nhẹ bám trên đáy nồi, chảo như bức ảnh trên, chị em nào không sợ hãi hẳn chỉ có thể là siêu nhân. Nhưng dù bẩn cỡ nào thì chúng ta vẫn phải hì hụi chà và chà cho sạch. Hôm nào may thì nồi chảo sạch bóng, còn xui xui thì tuy sạch nhưng vẫn để lại những vết loang có màu cầu vồng như hình dưới đây. Khó chịu nhỉ?

Ảnh: Cathyherard

Thế nên chúng tôi nghĩ rằng bạn nên bỏ túi cách làm sạch nồi chảo bị những vết cháy làm phiền đi. Chẳng thừa tí nào mà còn giúp bạn nhàn hơn trong việc dọn dẹp bát đĩa sau bữa ăn đấy nhé. Đây là những gì bạn cần làm nè. Đầu tiên, đổ nước ấm vào chảo, sau đó thêm xà phòng rửa bát vào. Đặt nó sang một bên và chùi dọn những thứ khác đi.

Sau 15 phút hãy quay trở lại ngó chiếc chảo và nhẹ nhàng dùng miếng bọt biển lau sạch mọi vết bẩn. Đơn giản phải không? Nhưng thường thì sau khi chùi rửa, chảo sẽ có những vết loang có màu cầu vồng. Trông hơi bực bội và khiến chiếc chảo cũng "kém xinh" đôi chút đấy. Bạn biết mình nên làm những gì không?

Đơn giản thôi nhé. Đầu tiên bạn cho ít nước ấm vào chảo, sau đó đổ thêm giấm vào rồi để yên từ 1 đến 2 phút. Cuối cùng thì chỉ cần rửa sạch chảo, lau khô là đã xong rồi đó. Chiếc chảo sẽ trông như mới luôn nhé. À, mà nếu bạn cần phải làm sạch nhiều chảo có những vết màu cầu vồng thì chỉ việc đổ lượng dung dịch nước ấm và giấm từ chảo thứ nhất sang chảo thứ hai. Một giải pháp tiết kiệm hay ho đấy nhé.

Giờ thì bắt tay vào ngay đi nào chị em.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Làm cơm rang không ngon, bị bết dính là vì bạn chưa biết 5 mẹo này
Để làm được món cơm rang có độ tơi, giòn thì chắc chắn bạn phải áp dụng những mẹo dưới đây.
XEM TIẾP
Các mẹ mà biết chùm mẹo vặt này sớm hơn, đảm bảo không tốn cả triệu bạc mua dụng cụ làm bếp
Những mẹo này cực đơn giản mà lại còn hữu ích nữa, các mẹ mà biết càng sớm thì càng rảnh rỗi khi nấu bếp...
XEM TIẾP
Rán cá đừng dại cho ngay vào chảo dầu, làm điều này trước cá sẽ vàng giòn không dính chảo
Chị em cần nhớ, trước khi cho cá vào chảo dầu rán, cần làm 2 điều dưới đây trước sẽ giúp cá vàng giòn, không...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM