Trong những lần nấu ăn, có khi chúng ta sơ suất mà khiến chảo/nồi bị cháy đen xì, khét lẹt. Thường thì các mẹ sẽ chẳng ngần ngại mà vất chảo/nồi đó ngay vào thùng rác và đi mua một chiếc nồi mới. 

Tuy nhiên, có những mẹo không chỉ khiến làm sạch hết veo những vết cháy đen mà còn làm sạch bong những vết bụi bẩm bám lâu ngày trên dụng cụ làm bếp, khiến chảo/nồi trở nên mới tinh như lúc vừa mua.

Thường thì chị em hay rỉ tai nhau cách làm sạch chảo nồi bằng giấm và baking soda. Thế nhưng, với những vết cháy đen khó chà rửa, có thể phải mất đến hơn 1 ngày thì chiếc nồi mới sạch sẽ trở lại. 

Hóa ra, có một mẹo nhỏ khác, với một nguyên liệu mà nhà nào cũng có sẵn, và chỉ mất đến 5 phút là có thể làm sạch được chiếc nồi đen kịt. Đó chính là kem đánh răng.

Chỉ cần 5 phút, với một nguyên liệu nhà nào cũng có sẵn, bạn đã đánh bay được vết cháy đen kịt ở chảo - Ảnh 1

Với một chiếc chảo cháy đen thế này, bạn chỉ mất 5 phút để có thể tẩy rửa.

Chỉ cần 5 phút, với một nguyên liệu nhà nào cũng có sẵn, bạn đã đánh bay được vết cháy đen kịt ở chảo - Ảnh 2

Cho một lượng kem đánh răng vừa đủ vào chảo theo hình tròn.

Chỉ cần 5 phút, với một nguyên liệu nhà nào cũng có sẵn, bạn đã đánh bay được vết cháy đen kịt ở chảo - Ảnh 3

Sau đó sử dụng một miếng bọt biển ẩm chà theo hình tròn để kem đánh răng phủ hết bề mặt chảo.

Chỉ cần 5 phút, với một nguyên liệu nhà nào cũng có sẵn, bạn đã đánh bay được vết cháy đen kịt ở chảo - Ảnh 4

Đặt chảo dưới vòi nước nóng và tiếp tục chà đến khi chảo sạch.

Chỉ cần 5 phút, với một nguyên liệu nhà nào cũng có sẵn, bạn đã đánh bay được vết cháy đen kịt ở chảo - Ảnh 5

Với một lượng kem đánh răng vừa đủ, bạn dùng miếng bọt biển được làm ẩm để chà nhẹ nhàng theo hình tròn. Bằng cách này, vết bẩn sẽ từ từ rời khỏi chảo mà không hề làm xước hay mất chất chống dính từ chảo/nồi. 

Sau khi đã phủ kem đánh răng khắp bề mặt của chảo, đặt chảo dưới vòi nước nóng và xả nước cho hỗn hợp trôi đi. Tiếp tục chà chảo bằng miếng bọt biển cho đến khi sạch hoàn toàn.

Vậy là bạn đã có ngay một chiếc chảo sạch như mới rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Mẹo luộc tai lợn trắng, giòn, không bị thâm xỉn

Mẹo luộc tai lợn trắng, giòn, không bị thâm xỉn

Các bà nội trợ có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Theo Negroni / Helino